12 công an đang công tác tại công an thị xã Phú Mỹ đã có kết quả dương tính với virus Vũ Hán, truyền thông nhà nước dẫn lời ông Bùi Văn Thảo, Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác nhận hôm 21/7.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Tiếp xúc 2 công an nhiễm COVID-19, 12 công an khác đã dương tính. (Ảnh minh họa: congan.baria-vungtau.gov.vn)

Họ gồm: 3 người ở đội Cảnh sát hình sự, 3 người ở đội Điều tra tổng hợp, 6 người ở đội Kinh tế – Môi trường.

12 người này trước đó đã tiếp xúc với hai công an là anh N.S (29 tuổi) và N.V.Ng (32 tuổi) – nhiễm virus Vũ Hán, làm việc tại chốt kiểm tra khai báo y tế trên quốc lộ 51.

Họ được đưa đi cách ly tập trung ở Vabis Hồng Lam Phú Mỹ từ ngày 14/7.

Trung tâm y tế thị xã Phú Mỹ đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm PCR lần 1 đối với 12 công an này âm tính. Tuy nhiên, ngày 20/7, lực lượng y tế tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm PCR lần 2 thì cho kết quả dương tính.

Hiện những người tiếp xúc với 12 ca bệnh trên đã có kết quả âm tính.

Trong một diễn biến khác, ngày 17/7, kết quả xét nghiệm PCR của một lãnh đạo Phòng Hậu cần Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng dương tính COVID-19, theo báo Thanh Niên.

Trước đó, hôm 15/7, lãnh đạo UBND thị xã Phú Mỹ xác nhận anh N.S. (29 tuổi) và N.V.Ng. (32 tuổi), cùng công tác tại Đội Cảnh sát kinh tế đã dương tính virus Vũ Hán.

Theo thông tin ban đầu, cả 2 trường hợp trên từng ra chốt kiểm tra khai báo y tế trên quốc lộ 51 để ghi thông tin những lái xe, người dân từ tỉnh, thành khác về thị xã Phú Mỹ.

Riêng anh N.V.Ng., trước khi có kết quả dương tính, người này đã cùng đoàn công tác do một Phó giám đốc Sở TN-MT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu làm trưởng đoàn kiểm tra việc xả thải ở cống số 6 (xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ). Các thành viên trong đoàn công tác trên cũng đã được cách ly y tế.

Cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguồn lây đối với 2 người này.

Từ ngày 28/6 đến trưa 21/7, Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận 298 ca mắc COVID-19. Số người đang cách ly tập trung là 2.551 trường hợp.

Minh Long

Xem thêm:

Hai công an trực chốt kiểm dịch ở Bà Rịa – Vũng Tàu dương tính COVID-19, chưa rõ nguồn lây