Chiều và tối nay (30/6), khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn, nguy cơ ngập lụt, sạt lở ở nhiều nơi.

bac bo co mua lon tren dien rong anh minh hoa
Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn, vùng núi đề phòng lũ quét. (Ảnh minh họa : Xuân Tiến/VGP)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, tính đến 7h sáng nay (30/6), do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên đêm qua và sáng nay ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, một số nơi có mưa to đến rất to như Lào Cai 30 mm, Cửa Ông (Quảng Ninh) 43 mm, Bãi Cháy (Quảng Ninh) 77 mm, Phủ Liễn (Hải Phòng) 48 mm, Thái Bình 63 mm,…

Dự báo, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao, ngày và đêm hôm nay (30/6) ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông; vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa vừa, mưa to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Khu vực TP. Hà Nội, chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương cũng đưa ra cảnh bão lũ, lũ quét và sạt lở đất ở khu vực miền núi phía Bắc.

Hiện mực nước hạ lưu sông Lô đang xuống chậm, lưu lượng đến hồ Tuyên Quang đang biến đổi chậm. Dự báo trong 24h tới, mực nước trên sông Lô tại Tuyên Quang sẽ xuống mức 19,50 m, dưới báo động 1: 2,5m; lưu lượng trên sông Gâm đến hồ Tuyên Quang ở mức 1.100 m3/s.

Lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt một số tỉnh như: Lào Cai, Lai Châu, Cao Bằng. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Quý Bình

Xem thêm: