Mặc dù Hoàng Công Lương đã nhận tội vô ý làm chết người, xin giảm hình phạt và xin hưởng án treo, nhưng Viện KSND tỉnh Hòa Bình không chấp nhận việc này, đề nghị tuyên phạt Hoàng Công Lương 36 – 39 tháng tù.

hoang cong luong
Bác sĩ Hoàng Công Lương (giữa) cùng thân nhân một bệnh nhân trong sự cố chạy thận (trái) và BS Hoàng Công Tình. (Ảnh: FB BS Hoàng Công Tình)

Ngày 12/6, tại phiên toà phúc thẩm xét xử vụ tai biến chạy thận khiến 9 người tử vong tại BV Đa khoa tỉnh Hoà Bình xảy ra vào tháng 5/2017, bác sĩ Hoàng Công Lương đã trả lời trước toà rằng anh “nhất trí với tội vô ý làm chết người, chỉ xin giảm hình phạt và xin hưởng án treo.”

Luật sư Hoàng Văn Hướng, bào chữa cho Hoàng Công Lương cũng khẳng định anh đã “nhận thức được mức độ, hành vi của mình, đồng thời cũng thành khẩn khai báo”. Ngoài ra, luật sư cho rằng mặc dù bản án sơ thẩm không yêu cầu bị cáo Lương khắc phục hậu quả nhưng với tinh thần trách nhiệm, gia đình bị cáo đã sửa chữa, khắc phục một phần cho các gia đình bị hại.

Ngày 14/6, tiếp tục phiên xét xử phúc thẩm tại toà án nhân dân tỉnh Hoà Bình, Viện KSND tỉnh Hoà Bình, cơ quan giữ quyền công tố, đã đưa ra quan điểm luận tội đối với các bị cáo.

VKS cho rằng đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, có tới 9 người chết nên VKS không chấp nhận việc xin hưởng án treo của bị cáo Hoàng Công Lương mà chỉ chấp nhận một phần kháng cáo xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo này, cũng như chấp nhận đơn xin giảm nhẹ hình phạt của các gia đình bị hại đối với bị cáo.

Từ đó, VKS đề nghị tuyên phạt bị cáo Hoàng Công Lương từ 36 – 39 tháng tù về tội vô ý làm chết người. Trước đó, bản án sơ thẩm là 42 tháng tù cùng về tội danh này.

Đối với đơn kháng cáo của 4 bị cáo khác là Trần Văn Thắng, Hoàng Đình Khiếu, Đỗ Anh Tuấn và Trương Quý Dương, VKS cho rằng không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo của các bị cáo này.

Tuấn Minh

Xem thêm: