Trong khi bác sỹ Nguyễn Văn Long (khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) đang khám chữa cho bệnh nhân thì Nguyễn Văn Tú (SN 1991, huyện Việt Yên) bất ngờ dùng máy đo huyết áp tấn công vào vùng đầu khiến bác sỹ Long bị thương, phải khâu 5 mũi.

bac sy long bi tan cong rach dinh dau khau 5 mui
Bác sỹ Nguyễn Văn Long bị tấn công tại Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên. (Ảnh: laodong.com.vn)

Công an huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) cho biết cơ quan điều tra đã bắt được Nguyễn Văn Tú (SN 1991, trú thôn Hoàng Mai, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên) – đối tượng đánh bác sỹ Nguyễn Văn Long (thuộc Khoa ngoại, Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) trong khi bác sỹ đang điều trị cho bệnh nhân.

Theo điều tra ban đầu, sáng ngày 12/7, Nguyễn Văn Tú gặp anh Ngô Văn Thủy (SN 1987, ở xã Đồng Phúc, huyện Yên Dũng, Bắc Giang) cùng 4 người bạn khác tại một quán ăn ở thôn Phúc Lâm (xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên). Do say rượu, Tú đã to tiếng và dùng cốc thủy tinh ném vào đầu anh Thủy khiến anh Thủy bị thương. Nhóm bạn đã đưa anh Thủy đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên, Tú cũng đi theo vào bệnh viện.

Tại bệnh viện, sau khi bác sỹ Nguyễn Văn Long xử lý xong 2 vết thương nhỏ cho bệnh nhân, tưởng Tú là người thân của bệnh nhân nên các cán bộ y tế yêu cầu Tú đi làm thủ tục nhập viện cho anh Thủy.

Lúc này, Tú chửi bới và có lời lẽ xúc phạm đến các y, bác sỹ. Không dừng ở đó, Tú còn dùng máy đo huyết áp bất ngờ tấn công vào vùng đầu của bác sỹ Nguyễn Văn Long khiến bác sỹ bị thương tích ở đầu và mắt, riêng vùng đầu của bác sỹ Long phải khâu 5 mũi.

Bác sỹ Chu Văn Tám – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên cho biết khi nhận được thông tin, Ban giám đốc bệnh viện đã cùng công an xác minh vụ việc. Hiện tình trạng sức khỏe bác sỹ Long đã ổn định và phục hồi.

Ngày 14/7, Bộ Y tế có văn bản đã đề nghị Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang yêu cầu Bệnh viện Đa Khoa huyện Việt Yên xác minh thông tin bác sỹ tại bệnh viện bị người lạ tấn công rách đầu khi đang cấp cứu cho bệnh nhân và báo về Bộ trước ngày 21/7/2017.

Hoàng Minh

Xem thêm: