Thầy giáo Dương Trọng Minh – giáo viên Trường tiểu học Tiên Sơn (xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, Bắc Giang) bị tố có hành vi dâm ô 13 học sinh.

Trường Tiểu học Tiên Sơn. (Ảnh: baobacgiang)

Chiều ngày 4/3, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang đã có văn bản số 172 yêu cầu Trường tiểu học Tiên Sơn (huyện Việt Yên) đình chỉ công tác thầy giáo Dương Trọng Minh – giáo viên chủ nhiệm lớp 5A bị phụ huynh tố dâm ô 13 nữ sinh.

Theo đó, Sở đề nghị UBND huyện Việt Yên báo cáo vụ việc về Sở; đồng thời yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện cũng như Trường tiểu học Tiên Sơn kiểm tra, xác minh thông tin, có các giải pháp để ổn định tâm lý học sinh, tình hình lớp học, nhà trường.

Ngoài ra, Sở yêu cầu Ban Giám hiệu Trường tiểu học Tiên Sơn tổ chức xử lý nghiêm giáo viên vi phạm theo quy định của pháp luật, trước mắt xem xét tạm đình chỉ giảng dạy đối với giáo viên vi phạm.

Cùng ngày, công an huyện Việt Yên đã mời thầy giáo Dương Trọng Minh lên làm việc, đồng thời cử 10 cán bộ xuống nhà 13 học sinh nữ lấy lời khai, củng cố hồ sơ.

Trước đó ngày 3/3, trên mạng xã hội xuất hiện clip được cho là của một phụ huynh lớp 5A, Trường tiểu học Tiên Sơn phản ánh về việc thầy Minh có vi xâm hại tình dục hàng chục em học sinh lớp này. Vụ việc đã được phản ánh đến cơ quan chức năng ngành giáo dục địa phương.

Thông tin vụ việc, bà Đỗ Thị Hương – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cho biết theo báo cáo từ phía trường tiểu học Tiên Sơn, trưa ngày 1/3 (ngày hội truyền thống của thôn Phú Tài, xã Tiên Sơn), thầy Dương Văn Minh nhận lời mời của 2 phụ huynh học sinh đến ăn cơm, trong bữa cơm thầy có uống rượu.

Buổi chiều cùng ngày, thầy Minh khi lên lớp dạy phụ đạo đã có hành động là véo mũi, vỗ tai và mông nhiều học sinh.

Nhưng theo một số phụ huynh học sinh, hành động của thầy Minh không chỉ có như vậy mà còn “sờ vào vùng nhạy cảm”.

Trước sự bức xúc của phụ huynh học sinh, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Tiên Sơn đã tổ chức một buổi họp nhằm giải quyết sự việc.

Buổi họp này có mặt thầy giáo Dương Trọng Minh, các phụ huynh, cũng như Ban giám hiệu nhà trường. Phía lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cho rằng sự việc không nghiêm trọng bởi thầy Minh sau khi uống rượu chưa có hành động dâm ô.

Tuy nhiên, các phụ huynh không đồng tình với quan điểm này, nên đã tiếp tục phản ánh lên các cấp cao hơn cũng như dư luận. Hiện thầy Minh đã tự viết đơn xin ra khỏi ngành.

Liên quan đến vụ việc, Bộ GD&ĐT đã có công văn khẩn yêu cầu Sở GD&ĐT Bắc Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các cơ quan ban ngành liên quan, xử lý vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có); báo cáo vụ việc về Bộ trong ngày 4/3.

Phạm Toàn

Xem thêm: