Cuối tháng 5 vừa qua, Chủ tịch xã Xuân Thành, huyện ủy Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) có đơn xin nghỉ việc gửi qua đường bưu điện. Kể từ đó, vị Chủ tịch này không đến cơ quan làm việc nên công việc không có người giải quyết.

Từ khi gửi đơn xin nghỉ việc qua đường bưu điện, Chủ tịch xã Xuân Thành không đến cơ quan. (Ảnh minh họa: vietnampost.vn)

Tối ngày 8/6, một vị lãnh đạo huyện ủy Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) xác nhận Chủ tịch UBND xã Xuân Thành Dương Chí Hiếu có đơn xin nghỉ việc gửi qua đường bưu điện.

Ngày 9/6, Ban Thường vụ huyện ủy Vĩnh Lợi sẽ họp để nghe báo cáo, xem xét và có hướng xử lý đối với trường hợp xin nghỉ việc của ông Hiếu. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ huyện ủy cũng xem xét, phân công, giao nhiệm vụ đối với lãnh đạo xã này để việc điều hành tại cơ quan không bị gián đoạn.

Trước đó, ngày 31/5 (theo dấu bưu chính), Đảng ủy xã Hưng Thành nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Hiếu với lý do “vì công việc gia đình”.

Khi vừa nhận được đơn của ông Hiếu, Đảng ủy xã Hưng Thành có công văn kèm đơn xin nghỉ việc của ông Hiếu gửi Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Lợi để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Ông Hiếu đã không đến cơ quan làm việc kể từ ngày có đơn xin nghỉ việc nên nhiệm vụ thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND xã Hưng Thành không có người giải quyết.

Thạch Lam