Báo chí trong nước vừa truyền tin, bác sĩ L.Đ.N (nam giới, ngụ phường Quang Vinh, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) đã có kết quả dương tính với virus Vũ Hán, sau khi tiếp xúc với chị vợ (là bệnh nhân 510), đã được đưa đi cách ly. Hiện trường hợp này đang chờ Bộ Y tế công bố.

(Ảnh: P.T)

Bác sĩ N. lên TP.HCM ngày 19/7. Từ đây, bác sĩ N. đi Đà Nẵng, đến ngày 20/7 về lại Đồng Nai. Trong thời gian ở Đà Nẵng, bác sĩ N. đã tiếp xúc với bệnh nhân 510, là chị vợ.

Từ ngày 21/7 đến 26/7, bác sĩ N. đi làm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai.

Ngày 27/7, xét nghiệm cho kết quả âm tính. Xét nghiệm lại ngày 1/8 có kết quả dương tính. Từ ngày 27/7, bác sĩ N. tự cách ly tại nhà.

Đây là ca đầu tiên dương tính ở Đồng Nai sau khi dịch virus Vũ Hán xuất hiện trở lại. Tỉnh này đã đang tìm những người tiếp xúc gần với bác sĩ này để đưa đi cách ly.

Trước đó, từ ngày 1 đến ngày 20/7, BN 510 (TP.HCM) trực tiếp chăm sóc ba, mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và Bệnh viện Hoàn Mỹ.

Ngày 25/7, bệnh nhân đi máy bay về lại TP.HCM và tự cách ly tại nhà.

Ngày 27/7, bệnh nhân cảm thấy ngứa họng nên đi khám và được cách ly tập trung. Sau đó, được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 30/7, bệnh nhân được xác định dương tính virus Vũ Hán.

Hiện Sở Y tế Đồng Nai đã đính chính lại thông tin về ca nhiễm này. Sở này cho biết, người nhiễm virus Vũ Hán là vợ bác sĩ L.Đ.N, chứ không phải bác sĩ L.Đ.N.

Nguyên nhân của sự nhầm lẫn là do trong khi làm xét nghiệm, danh sách xét nghiệm của gia đình ông L.Đ.N. để liền nhau nên nhầm tên người nhiễm từ vợ thành chồng.

Mời quý vị xem bài:

Văn Duy