Cảnh sát tỉnh Chiba (Nhật Bản) đã bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi là nghi phạm trong vụ án sát hại cháu bé người Việt, Lê Thị Nhật L.

Theo NHK, nghi phạm tên là Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, hiện làm kinh doanh bất động sản, sống gần nhà với gia đình nạn nhân. Ông Shibuya bị bắt vào sáng 14/4 vì bị nghi ngờ là người đã bỏ lại thi thể cháu L. Kết quả xét nghiệm tại hiện trường cho thấy có ADN trùng khớp với ADN của ông Shibuya.

sat hai chau be nguoi viet
Ông Shibuya Kiyomasa bị một nhà điều tra đưa đi vào sáng 14/4. (Ảnh chụp màn hình/asahi.com)

Theo Hội đồng giáo dục thành phố Matsudo, ông Shibuya là chủ tịch của hội phụ huynh học sinh tại trường tiểu học mà cô bé đang theo học. Ông này cũng chịu trách nhiệm theo dõi những đứa trẻ trên đường tới trường.

Cảnh sát cho biết họ sẽ điều tra về những chi tiết khả nghi liên quan tới ông Shibuya.

Sáng 24/3, bé gái Lê Thị Nhật L. (9 tuổi, người Việt Nam) mất tích sau khi rời khỏi nhà đến trường ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba, Nhật Bản. Hai ngày sau, Sở Cảnh sát tỉnh Chiba nhận được cuộc gọi của một người đàn ông nói rằng khi đi câu cá thì phát hiện thi thể của một bé gái nằm trên bãi cỏ gần một con mương ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba.

Thi thể không quần áo của cháu L. được phát hiện trên một bãi cỏ dưới gầm cầu bắc qua con mương tại vị trí được thông báo, cách nhà L. hơn 10km, có dấu hiệu bị xâm hại tình dục. Cặp sách, quần áo cùng vật dụng cá nhân của L. lần lượt được tìm thấy hôm 27/3 dọc bờ sông Tone ở thành phố Bando, tỉnh Ibaraki, cách nơi phát hiện thi thể khoảng 20km.

sat hai chau be nguoi Viet
NHK cho hay, ngôi nhà của người bị tình nghi cách nhà cô bé khoảng 300m. (Ảnh chụp màn hình/asahi.com)

Qua khám nghiệm pháp y, cảnh sát xác định cháu bé chết vì bị siết cổ đến ngạt thở, ngoài ra, hai bên cánh tay và chân có nhiều vết thương nhỏ. Do không tìm thấy dấu vết giằng co tại hiện trường, cảnh sát đưa ra giả thiết có thể cháu L. bị sát hại ở một nơi khác rồi bị đưa đi phi tang ở địa điểm ít người qua lại.

Ngoài ra, theo NHK đưa tin, cảnh sát cho hay chiếc còi báo động chống tội phạm gắn với cặp của L. vẫn chưa được kéo chốt. Đây là loại thiết bị sẽ kêu lên khi kéo chốt ra. Theo đó, cảnh sát nghi ngờ rằng cháu bé có thể bị bắt cóc trước khi có thể kéo chốt báo động và kháng cự.

Ngày 1/4, các trang báo Nhật Bản đưa tin qua phân tích hình ảnh qua camera an ninh đặt gần nhà L. và camera hành trình của xe ô tô chạy qua khu vực nhà L., các nhà điều tra phát hiện có một người đàn ông đã đi theo cháu L. vào buổi sáng bị phát hiện mất tích.

Ngày 2-3/4, gia đình đã đưa di thể cháu L. về Việt Nam và an táng tại quê nhà ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Vĩnh Long

Xem thêm:

Leave a Reply