Chính quyền Bến Tre quyết định cách ly toàn bộ 1.588 người thuộc ấp Thừa Lợi (xã Thừa Đức, huyện Bình Đại) vì có ca dương tính virus Vũ Hán tại ấp này.

bệnh nhân 61, virus corona Việt Nam, COVID-19
Bến Tre cách ly gần 1.600 người vì bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán. (Ảnh minh họa)

Sáng ngày 23/3, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức chủ trì cuộc họp thực hiện các phương án, phạm vi cách ly tập trung liên quan đến trường hợp ca dương tính virus Vũ Hán đầu tiên.

Bệnh nhân là nữ, 17 tuổi, tại Tổ 15 (ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại).

Qua phiếu điều tra dịch tễ, bệnh nhân từ Malaysia về đến sân bay Tân Sơn Nhất vào trưa ngày 17/3.

Sau khi được kiểm dịch y tế tại cửa khẩu, bệnh nhân từ TP.HCM về Bình Đại trên chuyến xe khách Công Tạo khởi hành lúc 15h30 cùng ngày. Khi đến bến xe Bình Thới (huyện Bình Đại), người này đi cùng một người bạn về nhà.

Bệnh nhân được cách ly tại nhà và được cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm vào sáng 21/3, đến ngày 22/3 có kết quả dương tính với virus Vũ Hán

Tại buổi họp, đại diện Trung tâm Y tế huyện Bình Đại cho biết tối ngày 22/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã dùng xe chuyên dụng đưa bệnh nhân và người tiếp xúc gần (mẹ ruột) về khu cách ly tại Trung tâm y tế huyện. Lực lượng Công an và Quân sự, Biên phòng huyện phong tỏa khu vực ngay trong đêm.

Cũng theo lực lượng chức năng, do người tiếp xúc gần F1 đã di chuyển rộng trong ấp, do đó, các thành viên trong ban chỉ đạo thống nhất phương án cách ly, phong tỏa phạm vi toàn bộ ấp Thừa Lợi. Đồng thời, chọn Trường THPT Thạnh Phước (xã Thạnh Phước) là nơi cách ly tập trung của huyện Bình Đại.

Được biết, ấp Thừa Lợi hiện có khoảng 700ha với 480 hộ, 1.588 nhân khẩu.

Hoàng Minh