Một thanh niên 29 tuổi bị phát hiện đã giả làm người tàn tật, để bán vé số dạo và xin tiền từ năm 2018 tới nay.

Hồ Văn Thắng giả người tàn tật nằm trên xe tự chế và đẩy bằng đầu gối để di chuyển. (Ảnh: Công an thị trấn Bình Đại)

Ngày 28/7, Công an thị trấn Bình Đại (tỉnh Bến Tre) cho biết vào lúc 17h ngày 27/7 đã phát hiện một người có biểu hiện giả làm người bị tàn tật để bán vé số, tạo thương cảm để người dân cho tiền.

Tại cơ quan công an, người này khai tên là Hồ Văn Thắng (SN 1993, trú xã Long Bình Điền, Chợ Gạo, Tiền Giang), bán vé số dạo. Anh Thắng giả làm người tàn tật từ năm 2018, hàng ngày nằm trên xe đẩy tự chế, đi dọc đường, gây thương cảm để mọi người mua vé số và cho tiền. Người này thường bán vé số tại Tiền Giang và các tỉnh lân cận.

Hồ Văn Thắng nhận mình đã giả làm người tàn tật để trục lợi. (Ảnh: Công an thị trấn Bình Đại)

Hàng ngày Thắng thuê Lê Minh Vương (SN 2006, cùng ở trọ tại Tiền Giang) chở đi và về, trả tiền công 150.000 – 300.000 đồng/chuyến tùy xa gần.

Chiều 27/7, khi bị phát hiện, qua kiểm tra, trên người anh Thắng có 3,18 triệu đồng, trong đó, 1,7 triệu đồng là tiền bán 170 tờ vé số, còn 1,48 triệu đồng do người dân thương tình cho.

Tại cơ quan công an, anh Thắng được xác nhận có sức khỏe bình thường, hoàn toàn không bị tàn tật. Hiện Công an thị trấn đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Nguyễn Sơn