Ông Triệu Tài Vinh – Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang cho hay việc con gái nằm trong danh sách nâng điểm, bản thân ông không hay biết và sẽ chờ kết quả từ phía công an.

bí thư hà giang
Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh (đứng giữa). (Ảnh: dbnd.hagiang.gov.vn)

Sáng 19/7, ông Triệu Tài Vinh – Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang thông tin tới báo chí về thông tin con gái của mình được nâng điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Hà Giang.

Theo ông Vinh, con gái ông học chuyên Anh Văn tại một trường chuyên của tỉnh. Việc con gái nằm trong danh sách nâng điểm, bản thân ông hoàn toàn không hay biết.

Việc cháu học như thế nào thì trường biết, lớp biết. Báo chí có thể vào trường chuyên Hà Giang để nắm thông tin. Nếu cháu học kém hoặc tôi phải chạy vạy vào trường chuyên, tôi chịu trách nhiệm. Con gái tôi nằm trong danh sách bị nâng điểm thì tôi không biết thế nào. Có thể họ lợi dụng việc đó để đưa con lãnh đạo vào tròng thì sao?” – ông Vinh nói.

Ông Vinh cũng cho rằng bản thân rất quyết liệt về vấn đề trên. Ông cho biết hiện công an đang vào cuộc điều tra để làm rõ. Bên cạnh đó, Bí thư Vinh nhận định cần “nhìn nhận đúng xem các cháu học như thế nào, chứ cứ nhìn hình ảnh con lãnh đạo thì các cháu xấu cả là không đúng”.

Trước đó, theo kết quả thẩm định từ Bộ Giáo dục, có hơn 330 bài thi của 114 thí sinh tại Hà Giang đã bị can thiệp, sửa để nâng điểm. Cá biệt, có thí sinh được nâng tới 29,95 điểm.

Cơ quan chức năng đã xác định ông Vũ Trọng Lương – Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Giang là người trực tiếp can thiệp vào kết quả thi của thí sinh. Ngoài ra, 3 thí sinh có điểm cao nhất Hà Giang cũng bị hạ điểm.

Liên quan tới kỳ thi THPT Quốc gia, ngày 18/7, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký quyết định thành lập Tổ công tác kiểm tra, xác minh dấu hiệu bất thường về điểm thi tại Lạng Sơn, Sơn La.

Như vậy chỉ trong 7 ngày, Bộ đã phải lập tới 3 tổ công tác để xác minh kết quả thi của các thí sinh.

Phạm Toàn

Xem thêm:

Leave a Reply