Ông Huệ cho rằng Hà Nội có 10 triệu dân, cùng khách quốc tế,… nên nguy cơ lây nhiễm COVID-19 là đặc biệt cao. Vì vây, Hà Nội cần có biện pháp cách ly cả một khu phố.

Vuong Dinh Hue
Ông Vương Đình Huệ. (Ảnh: VGP)

Ngày 27/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đi kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Theo ông Huệ, người Hàn Quốc ở Việt Nam và Hà Nội rất đông, lao động Việt Nam ở Hàn Quốc cũng rất đông, đặc biệt là ở vùng tâm dịch của Hàn Quốc. Vì thế, cơ quan chức năng phải nghiên cứu phương án cách ly cả một khu phố.

Cùng với đó, các đơn vị cần tập huấn phác đồ điều trị, dự báo tình hình sắp tới.

Nếu rủi ro của cả nước rất cao thì Hà Nội phải là đặc biệt cao. Hà Nội có gần 10 triệu dân, cộng với khách quốc tế, các cơ quan đại diện của các nước, lại là cửa ngõ giao thương nên rủi ro rất cao” – ông Huệ nói.

Ông Huệ cũng đề nghị bệnh viện đa khoa Đức Giang học hỏi kinh nghiệm từ các cơ sở y tế đã chữa trị khỏi cho những trường hợp mắc bệnh; chuẩn bị cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ cho việc cách ly, chữa trị người nhiễm COVID-19.

Theo Giám đốc bệnh viện đa khoa Đức Giang Nguyễn Văn Thường, cơ sở này đã chuẩn bị sẵn sàng khu cách ly với khoảng 70 giường bệnh. Thời gian qua, bệnh viện đã khám cho hơn 1.000 bệnh nhân có biểu hiện sốt, trong đó hơn 300 người nghi nhiễm COVID-19

Trước đó, chiều ngày 26/2, UBND Hà Nội họp trực tuyến với các sở, ngành và quận huyện về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết thành phố hiện còn 3 trường hợp cách ly theo dõi.

Tính đến hết ngày 25/2, Hà Nội có 2.871 người Trung Quốc, 20.678 người Hàn Quốc, 8.515 người Nhật Bản, 402 người Ý, 275 người Singapore, 70 người Hongkong, 24 người Iran.

Ông Hạnh cho hay đơn vị đã phối với với Bộ Tư lệnh Thủ đô trình UBND TP phương án lập 2 bệnh viện dã chiến, quy mô 600 giường mỗi bệnh viện.

Liên quan đến dịch COVID-19, tối ngày 25/2, Bộ LĐ-TB&XH cũng phát đi văn bản khuyến cáo người lao động Việt Nam ở 2 tỉnh Daegu và Gyeongbuk (Hàn Quốc) hạn chế đi lại, không đến các vùng có dịch và không rời khỏi quốc gia, vùng lãnh thổ đó khi không cần thiết nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hoàng Minh