Trong thời gian ở Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Dương, em H. tố cáo bị bảo vệ tại đây hiếp dâm nhiều lần. Tuy nhiên, bảo vệ này khẳng định hoàn toàn không có việc như vậy.

Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương
Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương. (Ảnh: google-maps)

Trước đó, theo đơn tố cáo của em N.T.H. (SN 2001), năm 2017, H. bị đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương. Tại đây, em bị một nhân viên của trung tâm này xâm hại tình dục.

Đến năm 2019, em H. trốn khỏi trung tâm và được đưa về Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM (phường 13, quận Bình Thạnh). Do có biểu hiện tâm lý bất thường nên nhân viên nữ tại trung tâm đã chăm sóc, động viên và tư vấn. Sau đó, H. đã kể lại sự việc mình bị xâm hại, hiếp dâm.

Người mà em H. tố cáo là ông N.S.V. – nhân viên bảo vệ Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Dương.

Sau khi bị tố cáo, ông V. đã lên tiếng phủ nhận sự việc.

Hoàn toàn không có sự việc như vậy. Tôi chỉ coi H. như một đứa con, đứa cháu. Tôi thấy H. không có cha mẹ, lại là đồng hương Nghệ An với tôi nên tôi có quan tâm H. hơn một chút, nhưng là sự quan tâm tốt đẹp chứ không phải là quan tâm dâm dục. Không bao giờ tôi xâm hại tình dục H.“, ông V. khẳng định và cho biết thêm không hiểu lý do vì sao mà H. dựng lên câu chuyện như vậy.

Trước thông tin trên, ông Nguyễn Bảo Thanh – Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Dương cũng khá bất ngờ và khẳng định từ trước đến nay không ai trong trung tâm nghe nói gì về chuyện này.

Liên quan đến vụ việc, Bộ LĐ-TB&XH đã có văn bản yêu cầu Sở Lao động TP.HCM và Bình Dương cùng cơ quan liên quan điều tra làm rõ vụ việc, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân và báo cáo kết quả về Bộ.

Trước đó, tại Trung tâm Hỗ trợ Xã hội TP.HCM, nhân viên Nguyễn Tiến Dũng (48 tuổi, thuộc phòng hồ sơ) bị tố có hành vi dâm ô nhiều lần đối với nhiều em gái dưới 16 tuổi (từ 13-15 tuổi).

Chiều 17/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ đối với ông Nguyễn Tiến Dũng để điều tra về hành vi dâm ô.

Tại cơ quan công an, ông Dũng đã thừa nhận có hành vi dâm ô đối với 3 bé gái. Tất cả các hành vi của ông Dũng đều xảy ra vào các ca trực buổi đêm tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP (thời gian từ 9-11h). Cụ thể, trong quá trình thực hiện ca trực đối tượng dụ dỗ cho thuốc lá để các bé gái hút, đổi lại các bé gái cho đối tượng Dũng thực hiện hành vi dâm ô.

Từ chứng cứ hồ sơ vụ án, sáng 18/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Tiến Dũng về hành vi dâm ô với trẻ em và chuyển Viện KSND quận Bình Thạnh phê chuẩn.

Phạm Toàn

Xem thêm: