Bà Elizabeth Fong – Tổng giám đốc Vietnamobile cho biết Vietnamobile sẽ bảo vệ quyền lợi của những khách hàng đã kích hoạt và sử dụng gói Thánh SIM 3G mặc dù gói dịch vụ này bị Cục Viễn Thông yêu cầu dừng triển khai do “vi phạm quy định về quản lý giá viễn thông”.

Thánh Sim 3G
Thánh Sim 3G của Vietnamobile. (Ảnh: techrum.vn)

Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) vừa có văn bản gửi Công ty Cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile, yêu cầu dừng triển khai bộ hòa mạng thuê bao trả trước Thánh SIM, vì có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật về quản lý giá cước viễn thông.

Bộ TT&TT cũng yêu cầu doanh nghiệp báo cáo về số lượng thuê bao Thánh SIM đã được đăng ký sử dụng, thời gian đăng ký, dự kiến doanh thu bị thất thu và cách khắc phục khi dừng triển khai gói cước này trước ngày 13/3.

Trao đổi với báo chí vào chiều ngày 7/3, bà Elizabeth Fong – Tổng giám đốc Vietnamobile cho biết Vietnamobile đã nhận được công văn của Cục Viễn thông. Với câu hỏi gói Thánh SIM có vi phạm quy định về giá khi quảng cáo miễn phí data, bà Fong cho rằng với Thánh SIM, để được hưởng 4GB dữ liệu/ngày thì khách hàng phải nạp 20.000 đồng/tháng. Nhưng khách hàng coi đó thực sự là miễn phí data, vì thế trong chiến dịch marketing, Vietnamobile nhấn mạnh vào miễn phí data cho khách hàng.

Điều này có thể gây nên sự hiểu chưa chính xác rằng chúng tôi miễn phí data cho khách hàng. Nếu khách hàng chưa dùng 20.000 đồng/tháng dịch vụ của chúng tôi thì cuối tháng sẽ vẫn bị trừ số tiền này. Một cách hiểu khác là với 20.000 đồng được hưởng 120 GB/tháng, đồng nghĩa Thánh SIM của Vietnamobile cũng tương tự với một số gói cước lớn mà VinaPhone và MobiFone đang bán ra trên thị trường” – bà Fong nói.

Lãnh đạo Vietnamobile cũng cho rằng giá các cước dữ liệu data hiện nay vẫn còn khá cao, việc đưa ra gói Thánh SIM nhằm giảm cước dữ liệu cho khách hàng. Ngoài ra, bà Fong cũng khẳng định Vietnamobile sẽ bảo vệ quyền lợi của những khách hàng đã kích hoạt và sử dụng gói Thánh SIM.

Thánh SIM là bộ hòa mạng thuê bao trả trước mới được Vietnamobile cho ra mắt và đã gây sốt trên thị trường nhờ mức giá data rẻ hơn nhiều so với các nhà mạng khác.

Giá bán lẻ một bộ hòa mạng Thánh SIM chỉ 40.000 đồng. Khách hàng mua và sử dụng được ngay 4GB data 3G tốc độ cao mỗi ngày, tổng dung lượng data tốc độ cao chu kỳ 30 ngày là 120GB.

Để duy trì ưu đãi trên, người dùng chỉ cần nạp tiền vào tài khoản tối thiểu 20.000 đồng. Với mức nạp càng cao, ưu đãi về data sẽ càng lớn. Bên cạnh đó, cước nghe gọi của gói này chỉ là 680 đồng/phút cho cả nội mạng và ngoại mạng, thấp nhất trên thị trường hiện nay.

Theo thông tin từ Vietnamobile, trong 1 tháng ra mắt, đã có 1 triệu bộ hòa mạng Thánh SIM được bán ra.

Văn Duy

Xem thêm: