Ông Trương Hải Ân bị kỷ luật buộc thôi việc vì bị tố nợ nần không trả, bỏ nhiệm Sở, không đến buổi họp để xem xét kỷ luật,…

Buộc thôi việc Phó Giám đốc Sở bị tố nợ nần, bỏ nhiệm Sở. (Ảnh minh họa: sate)

Ông Hồ Quốc Dũng – chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa ký quyết định kỷ luật với hình thức buộc thôi việc đối với ông Trương Hải Ân (45 tuổi), Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH vì có sai phạm rất nghiêm trọng trong quá trình công tác.

Theo lãnh đạo tỉnh, Sở này đã 3 lần tổ chức kiểm điểm đối với ông Ân nhưng ông này đều không tham gia, không gửi bản kiểm điểm.

Hội đồng kỷ luật công chức – viên chức cũng đã 3 lần triệu tập ông Ân đến họp để kiểm điểm, xem xét đề xuất hình thức kỷ luật nhưng ông này cũng không đến, không gửi kiểm điểm.

Do đó, Hội đồng kỷ luật thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Ân.

Trước đó, ông Ân xin nghỉ ốm cả tháng 12/2018 và tháng 1/2019 để đi điều trị bệnh tại BV Thống Nhất TP.HCM. Sau đó, ông này tiếp tục xin nghỉ phép năm, nghỉ việc không lương trong các tháng 3, 4, 5/2019 với lý do đi điều trị tại BV Đại học Y dược TP.HCM.

Cơ quan yêu cầu nộp bản sao giấy tờ khám chữa bệnh để giải quyết chế độ, ông Ân hẹn khi nào chữa xong mới cung cấp. Tuy nhiên, qua xác minh của cơ quan chức năng, cả hai bệnh viện này đều cho hay ông Ân chỉ đến khám 1 lần và không điều trị nội trú. Sau khi hết hạn nghỉ phép năm, ông Ân làm đơn xin nghỉ việc. UBND tỉnh Bình Định chưa đồng ý nhưng từ tháng 5/2019, ông đã bỏ nhiệm sở.

Trong thời gian ông Ân xin nghỉ phép, một số chủ nợ gửi nhiều giấy đòi nợ đến Sở LĐ-TB&XH. Một số người dân tại TP. Quy Nhơn cho biết từ năm 2018 đến nay, ông Ân vay mượn tiền của nhiều người với lý do đầu tư đất đai nhưng không trả.

Ông Ân từng là Phó chánh văn phòng Tỉnh ủy Bình Định, được điều động và bổ nhiệm về làm Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH từ ngày 1/10/2017.

Phạm Toàn

Xem thêm: