Hàng trăm công nhân tại công ty TNHH Haksan Vina (thị xã Bến Cát, Bình Dương) nhập viện điều trị nghi ngộ độc thực phẩm.

Công ty TNHH Haksan Vina
Công nhân tại công ty TNHH Haksan Vina nhập viện. (Ảnh cắt từ clip)

Chiều ngày 12/2, hàng trăm công nhân thuộc công ty TNHH Haksan Vina – chuyên sản xuất giày da, vốn Hàn Quốc (phường Tân Định, thị xã Bến Cát, Bình Dương) vẫn được theo dõi tại bệnh viện do nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại công ty.

Theo các công nhân, bữa trưa cùng ngày tại công ty gồm cà ri thịt gà với bún. Sau khi ăn xong khoảng một giờ, các công nhân thấy chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, khó thở; một số khác bị ngất xỉu nên được đưa đến Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước cấp cứu.

Theo bác sĩ Trần Viết Hiệp – trưởng khoa hồi sức cấp cứu (Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước), khoảng 15h cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận hàng trăm công nhân của công ty Haksa Vina với các triệu chứng như đau đầu, nôn ói, khó thở.

Sau khi được truyền nước, một số người được xuất viện. Những trường hợp nặng hơn vẫn đang phải nằm theo dõi tại bệnh viện theo phác đồ điều trị nghi ngộ độc thực phẩm.

Công ty TNHH Haksan Vina có khoảng 2.000 công nhân, hợp đồng cung cấp suất ăn với một công ty Bếp ăn tập thể tại TP.HCM. Mỗi ngày có hàng ngàn suất ăn được công ty nấu bên ngoài, đem vào cho công nhân.

Sau khi nhận được thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đến công ty và bệnh viện để lấy mẫu bệnh phẩm, gửi đi xét nghiệm làm rõ nguyên nhân.

Hoàng Minh

Xem thêm: