Bộ Y tế cho hay Việt Nam còn 32 trường hợp nghi mắc bệnh đang được cách ly theo dõi, điều trị, chờ kết quả; 65 trường hợp nghi ngờ đã được xét nghiệm loại trừ; 43 trường hợp tiếp xúc đang được giám sát, theo dõi sức khỏe.

Chủng virus corona (Ảnh: NIH)

Chiều ngày 29/1, Bộ Y tế đã có những khuyến cáo mới nhất gửi người dân về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch viêm phổi do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Cụ thể:

Theo thông tin mới nhất từ Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, thế giới đã ghi nhận 6.059 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, trong đó có 132 trường hợp tử vong (đều tại Trung Quốc).

Trung Quốc đã ghi nhận 5.975 trường hợp mắc bệnh tại 30 tỉnh/thành phố. 17 quốc gia và vùng lãnh thổ khác cũng đã ghi nhận có người nhiễm nCoV, bao gồm Thái Lan, Australia, Singapore, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc, Pháp, Việt Nam, Campuchia, Canada, Đức, Nepal, Sri Lanka, Hồng Kông, Macau và Đài Loan.

Việt Nam hiện có 2 trường hợp người Trung Quốc có xét nghiệm dương tính với nCoV (trong đó 1 người đã được điều trị khỏi, xét nghiệm lại âm tính với nCoV).

Ngoài ra, Việt Nam còn 32 trường hợp nghi mắc bệnh đang được cách ly theo dõi, điều trị, chờ kết quả, 65 trường hợp nghi ngờ đã được xét nghiệm loại trừ và 43 trường hợp tiếp xúc đang được giám sát, theo dõi sức khỏe.

Văn Duy