Công trình nhà nghỉ nội bộ Tỉnh ủy Cà Mau có kinh phí xây dựng hơn 39 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách, đang được thi công, hoàn thiện trong khuôn viên Tỉnh ủy. 

nhà nghỉ nội bộ tỉnh ủy cà mau
Nhà nghỉ nội bộ của Tỉnh ủy được xây trong khuôn viên Tỉnh ủy. Liền kề là Nhà khách Minh Hải đang sử dụng cho mục đích kinh doanh. (Hình ảnh: Google Maps)

Theo báo cáo của Văn phòng Tỉnh ủy và Ban quản lý dự án công trình xây dựng tỉnh Cà Mau, Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau sẽ điều chỉnh thiết kế của dự án xây dựng công trình 3 nhà nghỉ nội bộ Tỉnh ủy, từ 3 căn nhà nghỉ còn 2 căn (không xây dựng căn thứ 3). Đồng thời, căn nhà nghỉ 2 có diện tích xây dựng như căn nhà nghỉ 1 (đang thi công).

Theo Tỉnh ủy Cà Mau, việc điều chỉnh là do khu vực trụ sở Tỉnh ủy được quy hoạch lại để phục vụ xây dựng mới trụ sở Tỉnh ủy, các ban đảng của Tỉnh ủy.

Trong buổi giao ban báo chí ngày 13/11, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nguyễn Minh Nhứt cho biết việc xây dựng Nhà khách nội bộ của Tỉnh ủy do khó khăn trong việc tiếp đón và đảm bảo sự an toàn cho các đoàn khách lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ, ngành Trung ương đến công tác tại địa phương.

Ông Nhứt cho biết nhà khách nội bộ tỉnh có diện tích 3.400 m2, kinh phí hơn 39 tỷ đồng (3 căn, 17 phòng), chỉ phục vụ nội bộ, không đưa vào mục đích kinh doanh, tùy theo sự kiện của tỉnh mà phục vụ chung, không có quy định tiêu chuẩn để ở. Nhà nghỉ được xây dựng trong khuôn viên của Tỉnh ủy Cà Mau.

Nhà khách Minh Hải của Tỉnh ủy Cà Mau đang kinh doanh, phục vụ tiệc cưới, tiệc ăn, cho thuê phòng nghỉ. (Ảnh: dẫn qua Google Maps)

Đại diện Văn phòng Tỉnh ủy cho biết lực lượng phục vụ nhà nghỉ sẽ được trưng dụng để phục vụ, không làm phát sinh thêm bộ máy hay kinh phí cho nhân viên.

Hiện tỉnh Cà Mau có nhiều nhà khách công vụ, như Nhà khách Minh Hải (thuộc Tỉnh ủy Cà Mau), Nhà khách Cà Mau (thuộc UBND tỉnh Cà Mau), Nhà khách 43 Hùng Vương (thuộc Công an tỉnh Cà Mau). Trong khối quân sự, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau… đều có nhà khách công vụ.

Trong đó, đáng chú ý, Nhà khách 43 Hùng Vương vừa khánh thành, 7 tầng, 42 phòng nghỉ tiện nghi. Nhà khách này nằm trong khuôn viên trụ sở Công an tỉnh Cà Mau, có lực lượng bảo vệ, chỉ cách trụ sở Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau vài phút đi bộ.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: