Cá “thần” sau khi được người dân huyện Đô Lương (Nghệ An) đưa lên bờ là cá chép, màu nâu đen, nặng 3,2 kg.

cá thần nghệ an
Hàng trăm người dân đổ xô đi xem “cá lạ”. (Ảnh: baonghean.vn)

Chiều ngày 21/2, chính quyền xã Hiến Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) cho biết cá lạ được người dân cho là cá “thần” tại một kênh nước của địa phương là giống cá chép.

Theo đó, vào sáng 21/2, ông Nguyễn Bá Dược (50 tuổi, trú xóm Hòa Thiện, xã Hiến Sơn) đã dùng lưới bắt con cá này, khi bắt lên bờ, đây chỉ là một con cá chép bình thường, nặng 3,2 kg.

Sau khi bắt được cá, ông Dược đã mang con cá này về nhà nuôi trong bể. Tuy nhiên, hàng trăm người vẫn kéo đến nhà ông Dược để xem và chạm vào lấy may mắn.

cá thần nghệ an
Cá “thần” được người dân đưa lên bờ là giống cá chép, nặng 3,2 kg. (Ảnh: baonghean.vn)

Trước đó, ngày 16/2 (mùng 1 Tết), một người dân ở xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương sau khi đi thắp hương tại nhà thờ tổ về đi qua cầu Lim, thuộc địa phận xóm Hòa Thành, xã Hiến Sơn thì thấy một con cá nổi lên, sau đó đã gọi người dân đưa kích điện để đánh bắt.

Con cá giãy giụa làm gãy chiếc vợt kích điện, sau đó vẫn quẩn quanh chỗ cũ. Người dân tiếp tục dùng các dụng cụ khác để đánh bắt nhưng không thành. Từ đó cá liên tục nổi lên, lặn xuống, loanh quanh chỉ trong một vùng nước, nên nhiều người dân cho đó là “cá thần”, không ai dám đánh bắt nữa.

Sau khi tin đồn truyền ra về “cá thần”, người dân xã Hiến Sơn và các xã lân cận truyền tai nhau kéo đến xem cá. Một số người dân thậm chí đã đem hoa quả, bánh kẹo đến để thắp hương, khấn cá, cầu may; thậm chí ném tiền xuống khu vực cá nổi.

Do mỗi ngày có hàng trăm người đến chen chúc nhau xem con cá và thắp hương nên ngày 19/2 đã xảy ra mâu thuẫn. Trước tình hình trên, chính quyền địa phương đã giải thích với người dân không mê tín dị đoan, không gây mất an ninh trật tự.

Hiện con cá đã kiệt sức, ông Dược vẫn chưa có phương án cuối cùng để xử lý con cá trên.

Kim Long

Xem thêm: