Theo kết quả sơ bộ từ cơ quan pháp y, anh Phạm Đặng Toàn – người được phát hiện tử vong sau khi lực lượng công an ập vào sòng bầu cua tại Bình Định hôm 2/1, chết do chạy quá sức.

thanh-nien-tu-vong-tai-binh-dinh
Hình ảnh người thân của anh Toàn đau xót bên thi thể của anh vào đêm ngày 2/1 gây nên sự phản ứng dữ dội trong dư luận những ngày qua. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 4/1, công an tỉnh Bình Định đã có thông tin sơ bộ về nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Phạm Đặng Toàn (SN 1988, ở thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định).

Trước đó, vào đêm ngày 2/1, tổ công tác Công an huyện Tuy Phước đến khu vực chợ Định Thiện (xã Phước Quang) thì thấy hàng chục người tụ tập đánh bầu cua. Nhóm người đã bỏ chạy, để lại tiền mặt và một số dụng cụ xóc bầu cua đang sử dụng.

Anh Toàn sau đó được phát hiện gục trước nhà của một người dân, phía ngoài chợ Định Thiện, trong tình trạng tím tái nên được đưa đến Trung tâm y tế An Nhơn cấp cứu, tuy nhiên, anh đã tử vong trước khi đến trung tâm y tế.

Theo kết quả sơ bộ của Cơ quan pháp y tỉnh Bình Định, nhiều khả năng anh Toàn do hốt hoảng khi các công an ập vào nên đã chạy quá sức dẫn đến thiếu oxy gây phù phổi, phù não khiến anh tử vong.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi, cơ quan não và phổi của anh đều bị phù; hoàn toàn không có dấu vết của tác động ngoại lực. Vùng trán trái có vết xây xát, vùng gò má có một vết xây xát nghi do té ngã xuống nền xi măng. Toàn bộ xương khớp không bị tổn thương.

Ngay trong đêm xảy ra sự việc, nghi ngờ anh Toàn chết có liên quan đến lực lượng công an tại hiện trường, một số người dân đã đuổi đánh khiến hai người thuộc lực lượng công an phải nhập viện cấp cứu.

Thông tin về vụ việc, Đại tá Nguyễn An Ninh – Phó Giám đốc công an tỉnh Bình Định cho biết hiện công an tỉnh đang rà soát toàn bộ quy trình thực hiện nhiệm vụ của tổ tuần tra Công an huyện Tuy Phước, đồng thời xác minh những người đã đánh hai công an vào tối ngày 2/1.

Kiến Huy

Xem thêm: