Nhiều ý kiến cho rằng hình ảnh người dân phải chui qua lỗ … để làm việc với cán bộ tại phòng tiếp dân thuộc UBND tỉnh Nam Định là rất phản cảm, lỗi thời.

Hình ảnh ghi lại từ clip.
(1) – Nữ cán bộ tiếp dân.
(2) – Một cụ già tóc bạc trắng phải chui qua lỗ … mới làm việc được với cán bộ.
(3) – Những người dân khác cũng gặp cảnh tương tự, đều phải chui đầu qua lỗ ….
(4) – Nhiều người dân đang phải chờ đợi tới lượt.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn video clip dài gần 6 phút, được ghi lại bởi một người phụ nữ tại phòng tiếp dân của UBND tỉnh Nam Định.

Được biết, buổi tiếp dân để giải vấn đề tại trạm thu phí BOT Mỹ Lộc. Người phụ nữ trong clip liên tục cho rằng cách tiếp dân của cán bộ tiếp dân là không đúng.

Clip cho thấy nhiều người dân đi từ rất sớm nhưng vẫn không được tiếp. Đặc biệt, hình ảnh một cụ già tóc bạc trắng, khi được cán bộ tiếp dân gọi tên, cụ già này phải chui qua lỗ “…” mới nghe rõ tiếng của cán bộ tiếp dân vì bàn tiếp dân để xa.

Những người ở đây đi từ 3, 4 giờ sáng tại sao không được tiếp? Thứ nhất là bàn của các vị kê rất là xa, phòng tiếp dân không hề có loa, mỗi lần các chị tiếp dân cứ nói thầm như thế ai nghe thấy gì, mọi người phải chui qua lỗ ‘…’ “ – người phụ nữ này liên tục than phiền về cách làm việc của nữ cán bộ tiếp dân.

Video sau khi đăng tải đã thu hút nhiều lượt chia sẻ, bình luận. Nhiều ý kiến cho rằng việc tiếp dân của cán bộ rất phản cảm, lỗi thời vì để người dân phải chui qua một chiếc lỗ “…” ở nơi đăng ký để nói chuyện với cán bộ.

Liên quan đến sự việc trên, ông Trần Kha – Chánh văn phòng UBND tỉnh Nam Định cho biết đã nắm được vụ việc.

Ông Kha thông tin vụ việc xảy ra vào ngày 10/4 và khẳng định quy trình tiếp dân và cách ứng xử của cán bộ tiếp dân khi đó là chuẩn mực, không có gì sai trái.

Người quay clip có lời nói vu khống với mục đích xấu. Tôi đã làm báo cáo gửi lãnh đạo tỉnh để chỉ đạo xử lý” – ông Kha nói.

Phạm Toàn

Xem thêm: