Trước đó qua rà soát, Ban Chỉ đạo thi THPT TP. Cần Thơ khẳng đinh Hội đồng thi Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ đã tổ chức nghiêm túc công tác tổ chức thi, đảm bảo công bằng, khách quan.

ky thi thpt quoc gia 2017 2
(Ảnh minh họa: qua kenhtuyensinh.vn)

Hội đồng thi Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ đang tiến hành công tác chấm phúc khảo 1.075 bài thi của thí sinh trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2018.

Trước đó, Ban Chỉ đạo thi THPT TP. Cần Thơ đã thực hiện rà soát, đánh giá công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Qua rà soát cho thấy, Hội đồng thi Sở GD&ĐT đã tổ chức nghiêm túc công tác tổ chức thi, đảm bảo công bằng, khách quan. Trong suốt quá trình coi thi, chấm thi, đều có các lực lượng của Thanh tra sở, Thanh tra Bộ GD&ĐT, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an TP.Cần Thơ) giám sát và bảo vệ theo đúng quy định.

Việc vận chuyển đề thi, bài thi đã được đảm bảo an toàn cho đến khi kết thúc bài thi cuối cùng của kỳ thi. Bên cạnh đó, việc sao in đề thi được thực hiện ở khu vực biệt lập, được bảo vệ nghiêm, những người hoạt động trong khu vực này chỉ được hoạt động ở những nơi cho phép.

Toàn Cần Thơ có tất cả 27 điểm thi, được bố trí cán bộ coi thi, lực lượng giám sát đầy đủ. Trong đợt thi không có thí sinh hay người làm công tác thi vi phạm quy chế. Việc chấm thi được thực hiện chính xác, quy trình chấm thi tự luận thực hiện đúng theo quy định là 2 vòng độc lập tại 2 phòng chấm riêng biệt.

Ngoài ra, khu vực chấm thi trắc nghiệm có bộ phận giám sát liên tục, trực tiếp suốt từ khi mở niêm phong túi đựng phiếu trả lời đến khi chấm thi xong.

Được biết kỳ thi năm nay, môn Lịch sử, Cần Thơ có tỷ lệ trên trung bình khá cao so với cả nước, chỉ có 58,44% thí sinh điểm thi dưới trung bình.

Đối với Môn Toán, Cần Thơ có 27 thí sinh đạt điểm 9,5; 216 thí sinh đạt điểm từ 9-9,4 và không có điểm 10, tỷ lệ điểm dưới trung bình của môn này là 44,65%.

Hoàng Minh

Xem thêm: