Các bác sĩ tại khoa sản Bệnh viện huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) vừa thực hiện thành công ca mổ sinh cho sản phụ Ngô Thị Phương (SN 1984, huyện Diễn Châu) đón bé trai sơ sinh nặng 6,1 kg.

be so sinh
Bé trai sơ sinh nặng 6,1 kg chào đời tại Nghệ An. (Ảnh: nld.com.vn)

Ca mổ được các bác sĩ khoa sản Bệnh viện huyện Diễn Châu thực hiện vào lúc 15h ngày 16/3.

Trước đó một ngày, chị Phương chuyển dạ và được người thân đưa đến bệnh viện chờ sinh. Qua thăm khám, thấy thai to, các bác sĩ đã quyết định mổ đẻ cho sản phụ.

Bé trai ra đời nặng 6,1kg, được các bác sỹ tại bệnh viện huyện Diễn Châu theo dõi đặc biệt. Hiện sức khỏe của bé và chị Phương bình thường. Đây là lần sinh thứ 2 của chị Phương, trước đó, chị sinh được một bé trai nặng hơn 4kg, sức khỏe bình thường.

Được biết, đây là ca sinh em bé có cân nặng 6,1kg lần đầu tiên tại Nghệ An.

Trước đó, ngày 25/2/2016, một bé trai sơ sinh cũng có cân nặng 6,1 kg được sinh tại Bệnh viện Đa khoa Công an tỉnh Nam Định khiến nhiều người bất ngờ.

Bé tên là Trần Tất Quang, là con trai của chị Nguyễn Thị T (32 tuổi) và anh Trần Tất T (40 tuổi, tại huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định). Lúc đầu bé được các bác sĩ chẩn đoán nặng hơn 5 kg. Các bác sĩ đã tiến hành mổ đẻ cho sản phụ, bé Quang chào đời nặng 6,1 kg khiến gia đình rất bất ngờ và phải đi mua mới toàn bộ quần áo cho bé.

be so sinh tai nam dinh 2
Bé Quang nặng 6,1kg được sinh tại Nam Định. (Ảnh: FB)

Diệp Thu (T/h)

Xem thêm: