Đám cháy bùng lên dữ dội từ một cửa hàng quần áo ở góc chợ khu phố Ba Hòn (thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, Kiên Giang) giữa đêm khuya khiến một gia đình gồm bố mẹ cùng hai con 2 tuổi và 8 tuổi tử vong thương tâm.

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại Trung tâm thương mại Ba Hòn (thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang), đêm 6/12, rạng sáng 7/12. (Ảnh chụp màn hình/clip/tuoitre.vn)

Theo Tiền Phong, khoảng 1h ngày 7/12, người dân phát hiện lửa bốc lên tại cửa hàng quần áo Thi (Trung tâm thương mại Ba Hòn, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang).

Người dân địa phương hô hoán nhau dập lửa, đập cửa các căn nhà bên cạnh để người trong nhà chạy ra, chuyển hàng hoá ra bên ngoài. Một nhân chứng cho hay khi đó nhiều người đã gọi điện cho chủ cửa hàng nhưng không được, phá cửa để cứu người nhưng lửa quá lớn, hoảng quá, chỉ biết gọi điện báo, chờ cơ quan chức năng.

Do cửa hàng chứa nhiều quần áo, nệm, màn cửa…, lửa bốc lên dữ dội, lan nhanh sang các nhà bên cạnh. Lửa cháy gây nổ cột điện trên lề đường, trong nhà cháy thì liên tục có tiếng nổ lớn phát ra bên ngoài, tia điện xẹt sáng rực.

Cơ quan chức năng huyện Kiên Lương đã điều động xe cứu hoả cùng nhân viên cứu hộ đến hiện trường để dập lửa. Đến khoảng hơn 3h sáng, đám cháy được khống chế. Lúc này, lửa đã gần như thiêu rụi toàn bộ căn nhà đầu tiên, sau đó lan sang ít nhất 4 căn nhà lân cận.

Cả gia đình chủ cửa hàng gồm 4 người là anh N.D.T (SN 1984), chị N.N.Y (SN 1988) cùng hai con là cháu N.T.K.B (SN 2013) và cháu N.N.T.K (SN 2019) đều thiệt mạng thương tâm.

Theo Sài Gòn Giải Phóng, khi đám cháy được dập tắt, cả 4 nạn nhân được phát hiện đều tử vong ở tầng trệt. Người dân địa phương cho hay đau lòng nhất là cảnh người mẹ ôm một đứa con, còn người chồng cũng cố ôm một đứa con vào lòng tới giây phút cuối cùng.

Hiện giới chức tỉnh Kiên Giang đã phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, thống kê thiệt hại tài sản và tìm hiểu nguyên nhân vụ cháy.

Minh Anh

Xem thêm: