Cienco 4 vừa có kiến nghị Bộ GTVT cho phép điều chỉnh tăng mức thu phí đường bộ tại trạm thu phí Bến Thủy và Bến Thủy 2, bắt đầu từ ngày 1/1/2019.

tram thu phi bot qua cau ben thuy 1 nghe an ha tinh
Trước đó, hàng trăm người dân huyện Nghi Xuân đã tập trung ký đơn kiến nghị tập thể phản đối việc thu phí BOT bất hợp lý tại cầu Bến Thủy 1. (Ảnh: Otofun)

Lý do đưa ra là để đảm bảo chi trả phần lớn các khoản chi cho dự án như chi phí bảo trì, vận hành, quản lý thu phí, chi trả nợ gốc, lãi vay cho ngân hàng theo hợp đồng tín dụng đã ký và không bị mất cân đối quá lớn nguồn vốn.

Cienco 4 là nhà đầu tư dự án đường tránh Vinh theo hình thức BOT với chiều dài 25,8 km từ Bắc thị trấn Quán Hành (Km 448+800) đến cầu Bến Thủy cũ (Km 467+056, Quốc lộ 1) với tổng mức đầu tư 378 tỷ đồng. Trạm thu phí Bến Thủy cũ (nay là trạm Bến Thủy 1) dùng để thu phí hoàn vốn.

Trước đó, năm 2014 và năm 2016, Cienco 4 từng điều chỉnh hai lần tăng giá vé qua hai trạm thu phí trên. Sau đó, nhiều người dân, tài xế căng băng rôn phản đối trong nhiều tháng vì cho rằng “không đi BOT vẫn phải trả phí là vô lý”.

Đến tháng 4/2017, Bộ GTVT đã phải họp với 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh cùng Cienco 4 đi đến quyết định miễn phí 100% cho người dân địa phương tại hai bên cầu.

Văn Duy

Xem thêm: