Công an TP HCM cho biết sẽ tổ chức tuần tra vũ trang những nơi công cộng như nhà ga, bến xe, nơi tổ chức lễ hội, khu vui chơi giải trí hay các khu vực phức tạp về an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

(Ảnh minh hoạ: hanoimoi.com.vn)

Thượng tá Thái Thanh Xuân, Trưởng phòng Tham mưu, Công an TP HCM cho biết lực lượng công an TP sẽ tập trung tối đa nhân lực vào công tác bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn vào dịp Tết Nguyên đán, theo Zing.

Cụ thể, công an TP sẽ tăng cường kiểm tra các tụ điểm như nhà hàng, vũ trường, khu vui chơi và những nơi phức tạp về an ninh trật tự; tăng cường quản lý tạm trú, tạm vắng, không để hình thành cộng đồng người cư trú trái phép dẫn đến hoạt động vi phạm pháp luật. 

Ở những nơi công cộng như nhà ga, bến xe, nơi tổ chức lễ hội, khu vui chơi giải trí hay các khu vực phức tạp về an ninh trật tự, Công an TP sẽ tổ chức tuần tra vũ trang. 

Bộ Công an nói gì về việc phong tỏa một tài khoản tại ngân hàng Vietcombank?

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông (PC08) sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý các hành vi xe khách, tàu thuyền vận chuyển quá tải hành khách trong dịp Tết. Công an TP cũng sẽ tăng cường các biện pháp quản lý vũ khí, vật liệu nổ, phòng chống cháy nổ; không để xảy ra đốt pháo, cờ bạc, nhất là ở nơi công cộng.

Ngoài ra, lực lượng công an cho biết sẽ tập trung nắm tình hình, phát hiện và xử lý hành vi đầu cơ, buôn lậu, hàng gian, hàng giả, làm giá, thao túng giá vàng, ngoại tệ trên địa bàn TP, tung tin thất thiệt gây rối loạn thị trường vào thời điểm cuối năm.

Công an TP HCM khuyến cáo người dân cảnh giác, có ý thức giữ gìn tài sản, không để tội phạm lợi dụng sơ hở gây án (để xe có người trông coi, khóa cửa cẩn thận, đi chơi xa thì nhờ người trông coi hoặc có biện pháp bảo vệ tài sản, không mang nhiều tài sản khi đến nơi đông người, khu vực lễ hội…).

Nguyễn Hà

Xem thêm: