Tổng số tiền bị cướp qua kiểm đếm và thống kê của ngân hàng là 1,580 tỷ đồng và 35.900 USD (tiền mặt).

cuop ngan hang
Nghi can mặc quần áo đen, bịt khẩu trang dùng súng uy hiếp các nhân viên ngân hàng. (Ảnh chụp video/Camera an ninh của ngân hàng)

Công an tỉnh Trà Vinh đã thông tin chính thức về vụ cướp tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Trà Vinh (thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh).

Cụ thể, vụ cướp xảy ra vào lúc 16h20 ngày 26/4. Tại thời điểm này, trong phòng giao dịch có 6 nhân viên (3 nam, 3 nữ) và một nhân viên bảo vệ bên ngoài. Các nhân viên đang tất toán cuối ngày.

Một nam thanh niên mặc đồ đen, mũ áo khoác trùm đầu, bịt mặt, tay cầm súng, xông vào ngân hàng đe dọa nhân viên. Người này đưa 2 túi xách, buộc các nhân viên bỏ tiền vào bên trong, đe doạ sẽ bắn nếu ai chống cự.

Do hoảng sợ, nhân viên đã lấy tiền bỏ vào 2 túi xách đưa cho tên cướp. Sau đó, nghi phạm nhanh chóng bỏ trốn. Sự việc xảy ra trong khoảng 2 phút. Qua kiểm đếm, tổng số tiền bị cướp là gần 1,6 tỷ đồng và 35.900 USD.

Theo phán đoán của Công an Trà Vinh, nghi can có thể là người dân từ nơi khác đến, có sự theo dõi, chuẩn bị, lựa thời điểm không có khách hàng giao dịch, nhân viên đang tất toán tiền trong ngày thì tiến hành vụ cướp. Đại diện công an tỉnh cho biết từ đêm 26/4, việc truy bắt tội phạm được triển khai trên địa bàn tỉnh, đến nay phối hợp với công an các tỉnh lân cận và nhiều tỉnh thành khác mở rộng điều tra.

Sáng 27/4, Vietcombank ngày phát thông cáo báo chí xác nhận sự việc, cho biết vụ việc không xảy ra tổn thất về người. Về tài sản, ngân hàng cho biết đã mua bảo hiểm theo quy định nội bộ của ngân hàng nên đơn vị không bị tổn thất về tài chính.

Nguyễn Quân

Xem thêm: