Chủ đầu tư dự án Khu du lịch biển The Song (dự án The Song) tại Đà Nẵng bị phạt 100 triệu đồng vì xây dựng hàng chục biệt thự không phép và trái phép.

dự án the song
Biệt thự trái phép tại dự án The Song. (Ảnh: nld.com.vn)

Chiều ngày 10/1, Sở Xây dựng Đà Nẵng có thông cáo báo chí liên quan đến việc xây dựng biệt thự thuộc dự án Khu du lịch biển The Song Đà Nẵng (dự án The Song) do công ty Cổ phần phát triển đô thị Du lịch Sóng Biển làm chủ đầu tư thuộc quận Ngũ Hành Sơn.

Theo đó, chủ đầu tư bị UBND quận phạt 100 triệu đồng vì xây dựng nhà sai phép và không phép, trong đó 50 triệu đồng phạt do tái phạm.

Dự án The Song được Sở cấp phép ngày 10/8/2011 với nội dung xây 37 căn biệt thự có quy mô 2 tầng. Với giấy phép được cấp, chủ đầu tư xây phần thô 20 căn biệt thự và dừng đến đầu năm 2017.

Sau đó, UBND thành phố ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 đối với dự án trên. Theo điều chỉnh, dự án được xây 19 căn biệt thự quy mô 3 tầng với tổng diện tích là 5.008 m2, diện tích trung bình 264 m2/căn.

Đến ngày 13/5/2017, UBND quận Ngũ Hành Sơn lập biên bản ngừng thi công dự án trên vì dự án xây không đúng nội dung được cấp phép.

Tuy nhiên, ngày 15/11/2017, Sở xây dựng phát hiện công trình The Song tiếp tục xây dựng trở lại. Do đó, Sở yêu cầu UBND quận Ngũ Hành Sơn ban hành quyết định đình chỉ thi công công trình trên.

Theo Sở Xây dựng, sai phạm tại dự án The Song gồm:

  • Xây dựng không phép 18 căn biệt thự, trong đó có 10 căn đang thi công phần thô; 8 căn đang đổ móng. Một số căn biệt thự có vị trí lệch với quy hoạch và diện tích lớn hơn so với quy hoạch phê duyệt, tăng hơn khoảng 122 m2.
  • Xây dựng 7 căn bungalow ven biển không phép, có phần ban công vượt ranh giới đất dự án khoảng 2,5 m; tăng diện tích xây dựng tại các hạng mục công trình so với quy hoạch được phê duyệt, trồng cây xanh trong vệt 50 m bãi cát phía biển.
  • Chủ đầu tư cũng vi phạm quy hoạch, lấn ra khỏi phạm vi dự án 17 m để xây dựng một bờ kè chắn sóng bằng bêtông.

Trước sai phạm trên, bà Nguyễn Thị Anh Thi – Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết quận đã yêu cầu chủ đầu tư báo cáo sự việc trước ngày 17/1. Đến ngày 18/1, chủ đầu tư không trình được giấy phép điều chỉnh bổ sung thì sẽ tiến hành cưỡng chế, phá dỡ hạng mục xây dựng trái phép. Bà Thi cũng giải thích thêm do Sở Xây dựng cấp phép nhưng không cung cấp hồ sơ cho quận nên địa phương không quản lý được công trình này.

Phạm Toàn

Xem thêm: