Dự án sẽ được chia làm 2 giai đoạn và được thực hiện từ năm 2019 đến 2022, kinh phí 507 tỷ đồng. Chủ đầu tư là Sở VH-TT&DL TP. Đà Nẵng.

Trụ sở HĐND TP. Đà Nẵng
Trụ sở HĐND TP. Đà Nẵng. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký tờ trình về việc cải tạo, nâng cấp trụ sở HĐND thành phố tại số 42 Bạch Đằng (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu) để làm bảo tàng và trình HĐND thành phố tại kỳ họp đầu tháng 12.

UBND TP cho biết việc cải tạo, nâng cấp trụ sở HĐND thành bảo tàng Đà Nẵng để di dời cơ sở vật chất, các hiện vật trưng bày ở bảo tàng hiện nay do đang nằm trong vùng lõi Di tích lịch sử quốc gia Thành Điện Hải, nhằm giải phóng và trùng tu vùng lõi của di tích này.

Bảo tàng sẽ được xây dựng nằm trong khuôn viên số 42-44 Bạch Đằng và số 31 Trần Phú với tổng diện tích đất nghiên cứu là 8.686 m2. Hiện khu vực này là trụ sở của Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP. Đà Nẵng.

Dự án sẽ được chia làm 2 giai đoạn và được thực hiện từ năm 2019 đến 2022, kinh phí 507 tỷ đồng. Chủ đầu tư là Sở VH-TT&DL TP. Đà Nẵng.

Ngoài ra, UBND Đà Nẵng cũng có tờ trình đầu tư dự án cải tạo, sửa chữa nhà số 32 Bạch Đằng để chuyển Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND TP. Đà Nẵng về đây sau khi di dời khỏi trụ sở cũ số 42 Bạch Đằng.

Tổng mức đầu tư sau điều chỉnh hơn 46 tỷ đồng từ vốn ngân sách TP. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2019-2021.

Hoàng Minh

Xem thêm: