Công an Đà Nẵng tập trung lực lượng truy bắt Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ ‘nhôm’) theo lệnh truy nã của Bộ Công an.

Đà Nẵng phối hợp truy bắt Vũ ‘nhôm’. (Ảnh: nld.com.vn)

Ngày 23/12, ông Lê Văn Tam – Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng cho biết sau khi nhận được quyết định truy nã ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ ‘nhôm’) từ Bộ Công an, lực lượng chức năng đang lập kế hoạch truy bắt ông Vũ.

Theo ông Tam, khi tiến hành đọc lệnh khởi tố bị can và tiến hành khám xét nhà ông Phan Văn Anh Vũ thì ông này không có mặt, cơ quan công an lập biên bản và ra quyết định truy nã. Ngoài ra, tại thời điểm khám xét cả vợ con của ông Vũ “nhôm” cũng không có mặt.

Ông Tam cũng cho hay Công an TP. Đà Nẵng nhận được thông báo truy nã ông Phan Văn Anh Vũ vào ngày 22/12, phía Đà Nẵng chỉ là đơn vị phối hợp, các thông tin liên quan đến vụ án.

Ông Vũ bị khởi tố bị can do đã có hành vi ‘Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước’, phạm vào Điều 263, Bộ luật hình sự. Bộ Công an có đầy đủ tài liệu, chứng cứ thì khởi tố chứ chúng tôi chưa biết được tài liệu bí mật ấy có liên quan đến Đà Nẵng hay không” – ông Tam nói.

Ông Phan Văn Anh Vũ ngụ tại số 82, đường Trần Quốc Toản (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) – là chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79; nguyên chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Nova Bắc Nam 79 (nay là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Chấn Phong).

Trước đó, tối ngày 21/12, nhà riêng của ông Vũ bị công an bất ngờ khám xét trong nhiều giờ. Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt ông Vũ được tống đạt tại nhà ông Vũ vào sáng ngày 22/12.

Sau đó, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) cũng công bố Quyết định số 222 truy nã ông Vũ sau khi xác định ông Vũ không có mặt tại nơi cư trú và không biết bị can đang ở đâu. Quyết định do ông Lý Anh Dũng – Phó thủ trưởng Thường trực Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) ký.

Hiện Công an TP. Đà Nẵng đang thực hiện lệnh truy nã của Bộ Công an đến công an tất cả các quận, huyện, phường, xã trên khu vực thành phố.

Phạm Toàn

Xem thêm: