Sở Y tế Đà Nẵng đang xác minh thông tin một du khách Hong Kong nhiễm COVID-19 từng đến du lịch Đà Nẵng trong thời gian ủ bệnh, từ ngày 30/1 đến ngày 1/2.

Đà Nẵng xác minh thông tin du khách Hồng Kông nhiễm COVID-19. (Ảnh minh họa: Shutterstock)

Ngày 19/2, ông Nguyễn Tiên Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết Sở đang phối hợp với Sở Ngoại vụ, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) xác minh thông tin một du khách Hồng Kông dương tính COVID-19 từng đến Đà Nẵng.

Trước đó, vào tối 17/2, Sở Y tế Hồng Kông cho biết đặc khu này đang theo dõi, điều tra dịch tễ 3 trường hợp nhiễm COVID-19.

Trong đó, có một người đàn ông 45 tuổi (sống tại Tsz Wan Shan) biểu hiện triệu chứng sốt, đau họng từ ngày 12/2 và đi khám ngày hôm sau. Bệnh nhân được xác dương tính vào ngày 16/2 và đã từng đến Việt Nam, hiện đang được chăm sóc tại bệnh viện Queen Elizabeth.

Cụ thể, bệnh nhân đã đến Đà Nẵng trong thời gian ủ bệnh từ ngày 30/1 đến ngày 1/2.

Ông Hồng cũng cho biết do thông tin trên không cụ thể tên bệnh nhân nên phía ngành y tế đang phối hợp với Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) để liên hệ, kết nối với Sở Y tế đặc khu Hồng Kông lấy thêm thông tin.

Chúng tôi sẽ tìm hiểu cụ thể tên tuổi, ngày nhập cảnh của vị khách trên để tính thời điểm họ lưu trú tại Đà Nẵng cho đến khởi bệnh.

Nếu đúng như thời gian mà Hồng Kông thông tin là người đàn ông này đã lưu lại Đà Nẵng trong hai ngày 30/1 đến 1/2 thì đến nay đã khoảng 19 ngày. Trong khi đó, hiện Đà Nẵng chưa phát hiện ca nhiễm nào thì khả năng lây nhiễm từ du khách trên không cao” – ông Hồng nói.

Sở Y tế Đà Nẵng còn cho hay có thể du khách này đã bị nhiễm bệnh sau khi rời Đà Nẵng về Hồng Kông vì một đồng nghiệp của người này đã được phát hiện nhiễm COVID – 19 vài ngày trước.

Minh Long