TP. Đà Nẵng sẽ chuyển trả toàn bộ số tiền sử dụng đất mà các đơn vị thực nộp vào ngân sách khi giao đất, có tính lãi suất theo lãi ngân hàng nhà nước tại thời điểm thanh toán thực tế để lấy lại sân vận động Chi Lăng.

Sân vận động Chi Lăng. (Ảnh: foody.vn)

Ngày 10/8, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết TP đã có văn bản gửi các Sở Tư pháp, Xây dựng, TN&MT về đề xuất thu hồi sân vận động Chi Lăng.

Theo đó, TP đã báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy cho chủ trương để Ban Cán sự Đảng TP hoàn thiện hồ sơ, báo cáo kiến nghị Thủ tướng và các cơ quan Trung ương được giữ lại toàn bộ diện tích đất tại sân vận động Chi Lăng.

Đổi lại, TP. Đà Nẵng sẽ chuyển trả toàn bộ số tiền sử dụng đất mà các đơn vị thực nộp vào ngân sách khi giao đất, có tính lãi suất theo lãi ngân hàng nhà nước tại thời điểm thanh toán thực tế.

Vị chủ tịch này cũng giao 3 sở trên phối hợp với các cơ quan có liên quan nghiên cứu, đề xuất UBND TP; đồng thời có văn bản xin ý kiến Đảng đoàn HĐND TP, Thường trực Thành ủy theo hướng thu hồi đất thuộc dự án khu phức hợp sân Chi Lăng để phục vụ mục đích chung của TP. Thời hạn gửi báo cáo đề xuất kèm dự thảo chậm nhất vào ngày 24/8.

Trước đó, ngày 6/7, UBKT Thành ủy Đà Nẵng đã họp và ra quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Phan Xuân Ít – nguyên Phó chánh văn phòng, Trưởng phòng quản lý đô thị thuộc Văn phòng UBND thành phố và ông Nguyễn Đình Thống – nguyên Giám đốc công ty quản lý và khai thác đất.

Hai cán bộ này có những sai phạm trong quá trình tham mưu để tháng 10/2010, UBND TP. Đà Nẵng bán sân vận động Chi Lăng cho Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh đầu tư xây dựng dự án khu phức hợp tầm cỡ.

Theo hợp đồng, nếu chủ đầu tư nộp tiền sử dụng đất một lần trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký chuyển quyền sử dụng đất (đối với phần diện tích 55.061 m2) thì được giảm 10% tiền sử dụng đất.

Cùng với đó, UBND thành phố cũng đồng ý cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Tập đoàn Thiên Thanh trong vòng 10 ngày kể từ ngày nộp đủ tiền sử dụng đất vào ngân sách đối với diện tích 45.861 m2.

Đến tháng 1/2011, TP. Đà Nẵng đã hoàn tất thủ tục bán sân vận động Chi Lăng cho Tập đoàn Thiên Thanh với giá chỉ gần 1.400 tỷ đồng.

Hoàng Minh

Xem thêm: