Phó trưởng Công an xã Ea Nuôl (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) bị khởi tố về hành vi “nhận hối lộ” khi nhận 2 triệu đồng của người tham gia đánh bạc để bỏ qua, không xử lý.

bao hiem tien gui
(Ảnh minh họa)

Ngày 26/4, ông Nguyễn Duy Linh – Trưởng Công an xã Ea Nuôl (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) cho biết Viện KSND huyện Buôn Đôn đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó trưởng Công an xã Ea Nuôl đề điều tra về hành vi “nhận hối lộ” trong khi đang làm nhiệm vụ.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 8/3, Lê Văn Khánh (trú tại huyện Buôn Đôn) cùng 4 người khác là: Hồ Tuấn Dũng, Huỳnh Văn Nhật, Lê Văn Nam và Đinh Văn Hùng tổ chức đánh bạc ăn tiền tại nhà một người dân ở buôn Ea Mdhar 3, xã Ea Nuôl.

Trong khi đang thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc, cả nhóm bị tổ công an do ông Nguyễn Tiến Dũng làm Tổ trưởng bắt quả tang.

Trong khi lập biên bản và giải quyết vụ việc, Lê Văn Khánh đã đưa cho ông Dũng 2 triệu đồng với mục đích để ông Dũng không xử lý và bỏ qua sự việc.

Ông Dũng đã nhận tiền nhưng không giải quyết vụ việc theo đúng quy định mà sử dụng số tiền cho mục đích cá nhân.

Ông Khánh sau đó đã gửi đơn tố cáo đến Viện KSND huyện Buôn Đôn về việc ông Dũng nhận hối lộ.

Trưởng Công an xã Ea Nuôl cũng cho biết thêm tại thời điểm bắt quả tang nhóm người trên, tổ công an đã thu giữ tại hiện trường 950.000 đồng trên chiếu bạc. Tuy nhiên, ông Dũng đã không lập biên bản xử lý và không có thông báo tường trình lên cấp trên cụ thể vụ việc để giải quyết.

Ngọc Quỳnh

Xem thêm: