Đây là câu chất vấn của ĐB Bùi Văn Phương (Ninh Bình).

ĐB Bùi Văn Phương. (Ảnh chụp màn hình)

ĐB Bùi Văn Phương (Ninh Bình) cho biết sau khi kiểm toán 61 dự án BOT giao thông, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) kiến nghị giảm 222 năm thu phí. Nhưng trước đó hai Bộ GTVT và KH&ĐT với nhiều lập luận cho rằng KTNN không được kiểm toán dự án BOT giao thông do đây là dự án của nhà đầu tư tư nhân.

Vì sao 2 bộ không muốn kiểm toán các dự án BOT giao thông? Nếu Kiểm toán không kiên quyết thì dân có phải trả tiền oan cho 222 năm thu phí của 61 dự án BOT không? Và có lợi ích nhóm ở đây không?“, đại biểu chất vấn.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể khẳng định Bộ rất trân trọng sự giúp đỡ của KTNN, Bộ cũng đã chủ động mời KTNN vào cuộc tại các dự án BOT. Hiện 100% dự án BOT đã được kiểm toán.

Việc KTNN nghị giảm 222 năm thu phí tại các dự án BOT, Bộ trưởng cho biết Bộ đã từng giải trình với Quốc hội ở kỳ họp trước.

Bộ trưởng giải thích theo quy định pháp luật, ở giai đoạn dự án được phê duyệt thì cơ quan quản lý sẽ ký hợp đồng nguyên tắc với nhà đầu tư. Nhà đầu tư triển khai xong dự án mới quyết toán và căn cứ vào khối lượng quyết toán thực tế sẽ điều chỉnh hợp đồng. Hợp đồng cuối cùng mới là hợp đồng cho thu phí.

Do đó, KTNN căn cứ vào hợp đồng phê duyệt thì sau này công tác giải phóng mặt bằng, khối lượng phát sinh sẽ không đúng thực tế.

Việc nghị giảm 222 năm là đúng, nhưng đúng với dự án được duyệt, còn số liệu thực tế quyết toán giảm, chứ không phải như số liệu của KTNN” – Bộ trưởng nói.

Tranh luận lại, ĐB Phương cho rằng Bộ trưởng trả lời không né tránh KTNN và chủ động mời cơ quan kiểm toán vào cuộc là chưa chính xác, vì ông Phương đang ngồi cạnh Tổng Kiểm toán Nhà nước.

ĐB Phương cho hay Bộ chỉ mời KTNN vào kiểm toán 3 dự án là hầm Đèo cả, Trung Lương – Mỹ Thuận và Bắc Giang – Lạng Sơn. Còn trước đó, Bộ cũng đồng tình với ý kiến của Bộ Kế hoạch Đầu tư là không kiểm toán các dự án BOT giao thông.

Kết thúc câu trả lời, Bộ trưởng Thể chưa nói rõ việc dân có phải trả tiền oan cho 222 năm thu phí của 61 dự án BOT hay không, cũng như có lợi ích nhóm ở các dự án không.

ĐB Nguyễn Thị Thuỷ (Bắc Kạn) chất vấn Bộ trưởng GTVT, “cử tri phản ánh đường giao thông của nước ta giá thì cao mà chất lượng thì thấp, Bộ trả lời sao vấn đề này? Một vấn đề khác là Bộ sẽ tham mưu thế nào để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào hạ tầng giao thông phía Bắc?”.

Trả lời, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết chất lượng đường cũng tuỳ theo từng khu vực, ví dụ như ở ĐBSCL mà đầu tư sơ sài, nền đường yếu thì hư hỏng ngay.

Ngược lại ở một số tỉnh phía Bắc mà nền đường tốt thì mức đầu tư ít nhưng thời gian sử dụng vẫn tốt. Thông tin mà đại biểu nêu thì cũng cần hiểu cho đúng, khi nhìn vào cũng cần dựa trên điểm cụ thể của tuyến đường được đầu tư.

Kim Long

Xem thêm: