Liên quan đến vụ cháy dãy nhà ở đường Đê La Thành (quận Ba Đình, Hà Nội), ngày 22/9, cơ quan chức năng đã có kết quả bước đầu về công tác pháp y, khám nghiệm đối với hai tử thi vừa được phát hiện.

hoa hoan
Cột lửa, khói bốc cao trong vụ cháy lớn ở đường Đê La Thành, sát BV Nhi Trung ương. (Ảnh: FB)

Hai nạn nhân được xác được định là vợ chồng chị Hà Thị Lành (SN 1977) và anh Tạ Văn Tính (SN 1977), quê quán tại thị trấn Thanh Sơn, Phú Thọ. Do con sinh non, phải nằm trong lồng kính tại Bệnh viện Nhi Trung ương nên 2 vợ chồng ra ngoài ở trọ và thay nhau vào viện chăm con.

Theo kết quả pháp y tử thi, ban đầu nhận định nguyên nhân tử vong là do ngạt khí CO (Cacbon monoxit – một chất khí không màu, không mùi, bắt cháy và có độc tính cao). Những phần còn lại của cơ thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao, không phát hiện dấu vết của ngoại lực tác động.

Được biết, trong sáng 22/9, gia đình nạn nhân đã xuống Hà Nội làm các thủ tục để nhận thi thể, đồng thời vào bệnh viện chăm sóc cháu bé.

Trước đó, ngày 17/9, đã xảy ra vụ hỏa hoạn lớn tại khu nhà sát với Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội). Tổng cộng 19 căn nhà bị hư hại, 31 hộ và 99 nhân khẩu chịu ảnh hưởng, trong đó khu trọ giá rẻ là nơi tạm trú của người nhà lên trông nom bệnh nhân, lao động thu nhập thấp. Hai thi thể được người dân phát hiện vào chiều 21/9, tức 4 ngày sau vụ hỏa hoạn.

Nguyên nhân cháy và thiệt hại cụ thể chưa được công bố. Theo cơ quan chức năng, hiện trường vụ cháy rộng khoảng 900 m2. Các căn nhà bị cháy hầu hết là nhà tạm, cơi nới, không đảm bảo về kết cấu xây dựng. Toàn bộ hệ thống khung thép, mái tôn bị sập do tác động của nhiệt khi cháy.

Nguyễn Quân

Xem thêm: