3 du khách này có quê tại Hà Nội, Thanh Hóa và Bình Thuận.

Hiện trường vụ đánh bom Ai Cập. (Ảnh cắt từ clip)

Theo phóng viên VOV thường trú tại Cairo (Ai Cập), tới 11h trưa ngày 29/12 (giờ địa phương, tức 16h cùng ngày theo giờ Việt Nam), danh tính 3 người Việt Nam bị thiệt mạng trong vụ đánh bom khủng bố tại Ai Cập chiều tối ngày 28/12 đã được xác định, gồm:

  1. Trần Hóa Khánh sinh năm 1961, nơi sinh Thanh Hóa.
  2. Nguyễn Thúy Quỳnh sinh năm 1962, nơi sinh Hà Nội.
  3. Nguyễn Trọng Tiến sinh năm 1989, nơi sinh Bình Thuận và là hướng dẫn viên du lịch người Việt của đoàn.

Trước đó, lúc 18h15 ngày 28/12 (23h15 giờ Việt Nam) tại phố Mariyutiya ở quận Al-Haram, gần khu vực Kim tự tháp Giza (thủ đô Cairo, Ai Cập) đã xảy ra vụ đánh bom nhằm vào xe du lịch chở đoàn du khách Việt Nam (Saigontourist).

Trên xe có 18 người, trong đó có 15 người Việt Nam và 3 người Ai Cập. Vụ đánh bom khiến 3 du khách người Việt Nam thiệt mạng, 10 người bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện, 2 du khách bị thương nhẹ đã về tới Đại Sứ Quán Việt Nam tại Ai Cập.

Sau khi vụ việc xảy ra, đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã đến hiện trường và tới bệnh viện Al Haram nơi điều trị các nạn nhân để thăm hỏi, động viên và nắm tình hình. Thủ tướng Ai Cập cũng đến bệnh viện để thăm hỏi và chia buồn với các nạn nhân. Đại sứ đã làm việc với Bộ trưởng Du lịch và Bộ Y tế Ai Cập đề nghị có biện pháp hỗ trợ điều trị tích cực cho các nạn nhân bị thương và tạo thuận lợi để giúp công dân Việt Nam sớm trở về nước an toàn.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã liên hệ với Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam, đề nghị hỗ trợ cấp thị thực khẩn cho thân nhân của những người bị nạn, để sớm sang Ai Cập, phối hợp với các bên liên quan giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tiếp tục theo dõi tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các công dân Việt Nam.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai-cập +201060396518 hoặc số tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484 hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: 0965411118.

Hoàng Minh

Xem thêm:

Leave a Reply