Từ năm 2013 đến tháng 8/2017, Trung tâm Y tế Thốt Nốt (Cần Thơ) để ngoài sổ sách các khoản tiền dịch vụ trên 966 triệu đồng. Trong đó, tổng số tiền đã chi trên 849 triệu đồng, số tiền chi không đúng quy định là trên 625 triệu đồng.

Trung tâm y tế quận Thốt nốt
Trung tâm y tế quận Thốt nốt. (Ảnh: soytecantho.vn)

Ngày 19/1, ông Phạm Phú Trường Giang – Chánh Thanh tra Sở Y tế TP. Cần Thơ cho biết Sở y tế có kết luận về việc thanh tra tại Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt.

Theo đó, Sở đã thành lập hội đồng kỷ luật và ra quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Bùi Văn Khanh – Giám đốc và ông Nguyễn Ngọc Thanh – Phó giám đốc trung tâm Y tế quận Thốt Nốt.

Đồng thời, Sở Y tế cũng yêu cầu đơn vị thực hiện kiểm điểm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với kế toán, thủ quỹ vì sai phạm trong công tác tổ chức cán bộ, quản lý thu chi tại Trung tâm. Cụ thể:

Từ năm 2013 đến tháng 8/2017, Trung tâm Y tế Thốt Nốt để ngoài sổ sách các khoản tiền dịch vụ trên 966 triệu đồng. Trong đó, tổng số tiền đã chi trên 849 triệu đồng, số tiền chi không đúng quy định là trên 625 triệu đồng.

Theo ông Giang, số tiền trên phải nộp tại kho bạc nhưng giám đốc Trung tâm lại lấy để chi tiêu trong hoạt động của cơ quan như đi du lịch, thăm quan, thăm hỏi, trợ cấp tết,…

Cũng tại kết luận, đoàn thanh tra xác định không có dấu hiệu trục lợi cá nhân, vì số tiền trên đều có sổ sách thu chi, có hóa đơn chứng từ thanh toán. Khi xác minh đối với hơn một nửa cán bộ của cơ quan này, mọi người đều khẳng định chi cho tập thể nhưng lại sai nguyên tắc tài chính.

Phạm Toàn

Xem thêm: