Cục Hải quan Hà Nội đang xin ý kiến Tổng cục Hải quan về gói thầu khảo sát, nghiên cứu và bảo dưỡng hệ thống camera tại Nhà ga T2, sân bay Nội Bài.

cang hang khong quoc te noi bai
(Ảnh: Khánh Minh)

Việc bảo dưỡng toàn bộ hệ thống với số lần bảo dưỡng là 2 lần/năm có giá dự toán là hơn 714 triệu đồng cho 100 chiếc camera, 76 vỏ chụp bảo vệ camera, 94 bộ nguồn camera, 6 chiếc máy chủ, 14 máy tính trạm, 47 màn hình, 1 máy in màu,… cùng hệ thống cáp tín hiệu và các thiết bị mạng khác.

Cụ thể, bảo dưỡng bộ nguồn cho camera hơn 75 triệu đồng; chi phí thuê xe nâng bảo trì các thiết bị có cao độ lắp đặt lớn hơn 213 triệu đồng; kiểm tra bảo dưỡng máy gần 9 triệu đồng, hiệu chuẩn lại màn hình mất hơn 32 triệu đồng.

Công ty cổ phần máy và công nghệ thông tin (địa chỉ tại Lê Đức Thọ, Hà Nội) dã được chọn là đơn vị tiến hành khảo sát, nghiên cứu và báo giá bảo dưỡng hệ thống camera.

Được biết, nhà ga T2, cảng hàng không quốc tế Nội Bài được khánh thành tháng 1/2015, đến nay đã được sử dụng 4 năm. Các hệ thống camera quan sát của hải quan chủ yếu quan sát hàng hóa, nghiệp vụ của ngành hải quan.

Thanh Thuỷ

Xem thêm: