Thượng tá Thái Đình Hoài, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an Lai Châu) dùng bằng cấp 3 giả để thăng quan tiến chức.

cán bộ dùng bằng giả
Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế, công an Lai Châu dùng bằng cấp 3 giả để thăng quan tiến chức. (Tranh biếm họa: sate)

Lãnh đạo công an tỉnh Lai Châu vừa cho biết đơn vị đã ra quyết định đình chỉ công tác Thượng tá Thái Đình Hoài (SN 1976, trú tại xã Thịnh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) – Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế vì dùng bằng tốt nghiệp cấp 3 giả.

Vị này cũng cho biết thêm cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào điều lệ, quy định của Đảng và của ngành để xử lý nghiêm đối với ông Hoài. Tuy nhiên, thẩm quyền xử lý trường hợp này thuộc Bộ Công an nên đơn vị đã báo cáo để giải quyết theo quy định.

Trước đó, ông Thái Đình Hoài bị tố sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả. Theo đơn tố cáo, ông Hoài khi đang học lớp 7 ở xã Thịnh Thành thì bị trâu húc trọng thương, nên phải nghỉ học.

Sau đó, ông Hoài vào miền Nam sinh sống. Đến năm 1995 khi về quê, ông này đã nhờ một người bạn tìm người bán học bạ và bằng THPT, rồi tẩy xóa tên người bán, ghi tên mình vào học bạ và bằng THPT giả mới mua.

Năm 1996, ông Hoài xin đi nghĩa vụ vào ngành công an tại tỉnh Lai Châu (cũ).

Năm 2004, tỉnh Lai Châu chia tách thành 2 tỉnh Lai Châu và Điện Biên, ông Hoài được điều động lên công tác tại Công an tỉnh Lai Châu.

Tiếp chặng đường thăng tiến với bằng giả, ông Hoài được đi học tại Đại học Cảnh sát, rồi được quy hoạch và bổ nhiệm Phó trưởng phòng, Trưởng phòng PC03, được tổ chức cử đi học Cao cấp lý luận chính trị.

Sau khi nhận được đơn tố cáo và làm việc với Sở GD&ĐT Nghệ An, công an tỉnh Lai Châu xác định trong hồ sơ lưu tại Sở này, tại bảng ghi tên, ghi điểm và danh sách tốt nghiệp THPT không có ai tên là Thái Đình Hoài (sinh ngày 15/5/1976).

Được biết, “Thượng tá dùng bằng giả” Thái Đình Hoài là cháu họ ông Lê Văn Bảy – nguyên Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu.

Phạm Toàn

Xem thêm:

Leave a Reply