Trước thông tin phản ánh và những lo lắng của sinh viên về việc tòa nhà lớp học của trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech) rung lắc, lãnh đạo nhà trường đã lên tiếng khẳng định không có sự việc này.

Chiều ngày 23/10, trang Facebook Cộng đồng Sinh viên Hutech (Trường ĐH Công nghệ TP.HCM) đăng tải nội dung:

“…Em học lớp 16DKSA3 hôm nay học phòng B709, lúc nãy đang học có một bạn nữ hét lên. Lúc đó đang học nên cũng không ai để ý nhưng bạn đó càng la lớn hơn bảo gạch chỗ bạn đó ngồi bị nứt. Xong cả lớp đều đứng dậy lúc đó mới bắt đầu cảm nhận nền gạch rung lên, dưới sàn nghe tiếng lách cách càng lúc càng lớn.

Thầy hô cả lớp bình tĩnh để chạy qua khu A, nhiều bạn bỏ đồ lại chạy, sau đó gạch chỗ bạn nữ đó bong lên (em nghe nói lại vì lúc đó chạy nên không nhìn lại), thật sự lúc đó em rất sợ, ai cũng sợ…”

hutech tphcm 3
Nội dung được đăng tải trên trang Facebook Cộng đồng Sinh viên Hutech.

Nội dung được đăng tải trên Facebook khiến sinh viên trường ĐH Công nghệ TP.HCM lo lắng. Ngày 24/10, Ban giám hiệu nhà trường đã có thông tin chính thức về sự việc.

Ban giám hiệu cho hay theo khảo sát của Nhà trường và theo nhận định đánh giá của các chuyên gia thì nguyên nhân chính của hiện tượng này là do sự biến dạng nhiệt của gạch, là hiện tượng thường xuyên xảy ra tại một số phòng học trước đây và đã được sửa chữa.

Trao đổi về sự việc, ông Nguyễn Quốc Anh – Hiệu phó Đại học Công nghệ TP.HCM cho biết có thể các sinh viên lo lắng sau sự cố một nam sinh tử vong do bị mảng bê tông rơi trúng vào ngày 17/10. Ông Quốc Anh khẳng định không có chuyện tòa nhà bị rung lắc như các em miêu tả vì nếu rung lắc tòa nhà sẽ bị hư hại nặng. Giảng viên đã dời các em qua phòng học khác để đảm bảo tiếp tục tiết học.

Hiệu phó nhà trường cũng xác nhận có hiện tượng gạch bị rộp, bong tróc nhẹ ở một số phòng học và đưa ra giải thích do nhiệt độ trong phòng bị thay đổi đột ngột, tình trạng này hay xuất hiện ở các công trình xây dựng.

Trong sáng ngày 24/10, nhà trường đã cho gỡ gạch cũ, lát gạch mới, đồng thời nhờ đơn vị giám định độc lập đến xem hiện trạng và tư vấn. Trường cũng đang phối hợp với các đơn vị tiến hành rà soát, kiểm tra lại toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất và quy trình an toàn tại tất cả các địa điểm học tập, thực hành của sinh viên.

Trước đó, ngày 17/10, sinh viên Nguyễn Thanh Long (SN 1988, sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường) bị một mảng bê tông rơi trúng ngay tại sân trường, tử vong tại chỗ. Mảng bê tông rơi được xác định là khớp nối giữa hai mái ở tầng 16 của dãy nhà B trong trường.

Hiện nhà trường đã nhận trách nhiệm về sự việc và cho biết sẽ chăm sóc, hỗ trợ và chu cấp cho cha mẹ cùng hai em của Thanh Long trong thời gian tới.

Diệp Thu

Xem thêm: