Hiện tòa Gia đình và Người chưa thành niên (thuộc TAND TP.HCM) đã tiếp nhận vụ Nguyễn Hữu Linh.

Nguyễn Hữu Linh, Nguyễn Hữu Linh dâm ô
Hình ảnh Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy. (Ảnh chụp từ clip)

Ngày 10/10, TAND TP.HCM cho biết Tòa Gia đình và Người chưa thành niên (thuộc TAND TP.HCM) đã tiếp nhận hồ sơ vụ án liên quan đến Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi) – cựu Phó Viện trưởng Viện KSND TP. Đà Nẵng phạm tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Theo đó, thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn – Phó Chánh tòa, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên sẽ đảm nhận việc giải quyết, xét xử vụ án trong giai đoạn phúc thẩm.

Trước đó tại phiên tòa ngày 23/8, VKS cho rằng hành vi của bị cáo Linh nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự của người dưới 16 tuổi; ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự xã hội. Bị cáo từng làm việc trong cơ quan tư pháp nhưng phạm pháp, cần xử lý nghiêm để răn đe.

Nguyễn Hữu Linh lại cho rằng hành vi của mình không cấu thành tội danh như VKSND quận 4 cáo buộc. Bị cáo Linh khai “hôn bé gái vì thấy dễ thương”.

Còn luật sư bào chữa bị cáo Linh cho là cáo trạng chỉ mô tả hành vi của Linh là “hôn vào má”, không xác định “dùng tay sờ soạng vào bộ phận nhạy cảm” của bé gái. Do đó, chưa đủ cơ sở để khẳng định hành vi của Linh là dâm ô.

Tuy nhiên, HĐXX khẳng định tài liệu chứng cứ trong vụ án đủ căn cứ để xác định Nguyễn Hữu Linh có phạm tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo Khoản 1 Điều 146 BLHS năm 2015. Do đó, TAND Quận 4 (TP.HCM) tuyên Nguyễn Hữu Linh mức án 1 năm 6 tháng tù.

Sau khi nhận được bản án, bị cáo Linh đã có đơn kháng cáo kêu oan.

Nguyễn Hữu Linh trở thành “người nổi tiếng” khi bị camera trong thang máy thuộc chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP.HCM) ghi lại cảnh ôm, hôn bé gái 8 tuổi vào ngày 1/4.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Hữu Linh khai nhận do có uống rượu bia nên đã có những hành vi trên.

Phạm Toàn

Xem thêm: