Hiện chủ đầu tư thi công cáp viễn thông và phía điện lực Hà Tĩnh đang tranh cãi về nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Ngày 27/10, ông Nguyễn Phi Hải – Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị đang vào cuộc điều tra nguyên nhân khiến 4 người tử vong khi đang dựng cột viễn thông.

Liên quan đến vụ việc, phía Công ty Điện lực Hà Tĩnh cho rằng nguyên nhân là do đơn vị thi công là công ty cổ phần Toàn Cầu thực hiện dựng cột kéo cáp viễn thông dưới đường dây 35 kV mà không thông báo cho ngành điện biết để thực hiện các biện pháp an toàn, dẫn đến 4 người bị điện phóng tử vong.

Còn đại diện viễn thông Viettel Hà Tĩnh cho biết trước đó phía Viettel nhận được công văn của Công ty Điện lực Hà Tĩnh yêu cầu tăng cường cột điện nên đã phối hợp làm.

Công dựng cột viễn thông là để củng cố cho cột điện của điện lực vì có cáp quang của viễn thông chạy phía trên đường điện 35 KV. Chúng tôi đã có thông báo cho điện lực cắt điện, nhưng hiện hai bên đang tranh cãi với nhau nên đợi kết luận của cơ quan điều tra” – vị đại diện này nói.

Thông tin thêm về vụ việc, ông Bùi Quang Quân – Giám đốc Điện lực huyện Cẩm Xuyên cho hay đến nay đơn vị thi công chưa trình phương án và công ty Điện lực Hà Tĩnh chưa phê duyệt thi công.

4 nạn nhân bị điện phóng giật chết là những lao động tự do của địa phương. Những lao động này không nắm rõ được các kĩ thuật và không có thiết bị bảo hộ khi thi công. Vị trí thi công nằm trong hành lang lưới điện, không đảm bảo khoảng cách an toàn nên đã xảy ra sự việc đáng tiếc” – ông Quân nói.

Trước đó, chiều tối ngày 26/10, trong lúc thi công cột để kéo cáp viễn thông ở cánh đồng giáp ranh giữa hai xã Cẩm Lạc và Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên), 4 người bị điện giật tử vong.

Bốn công nhân gồm Phạm Văn Lành (SN 1977), Phạm Văn Tình (SN 1972), Nguyễn Đức Ngoãn (SN 1962) và Nguyễn Văn Cường (SN 1995).

Các nạn nhân là những người nông dân nghèo ở thôn Hưng Dương, xã Cẩm Hưng. Trong đó ông Lành và ông Tình là hai anh em ruột.

Hoàng Minh

Xem thêm: