Phòng GD-ĐT huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, đã đình chỉ hoạt động đối với cơ sở mầm non Đồ Rê Mí sau sự cố một trẻ 3 tuổi đã bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón trong khoảng thời gian gần 9 tiếng.

Trường mầm non Đồ Rê Mí, nơi xảy ra vụ việc để quên cháu bé 3 tuổi trên xe (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Ngày 16/9, Công an tỉnh Bắc Ninh đã có thông tin về vụ việc cháu Nguyễn Tấn Lợi (3 tuổi) bị bỏ quên trên ô tô của cơ sở trường mầm non Đồ Rê Mí tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Chủ cơ sở mầm non Đồ Rê Mí là bà Dương Thị Hợp (43 tuổi, hộ khẩu thường trú tại thôn Nghĩa Chỉ, xã Minh Đạo, huyện Tiên Du). Chồng bà Hợp – ông Nguyễn Công Tỵ (43 tuổi) – là người trực tiếp lái xe đưa đón của cơ cở mầm non này – xe Ford Transit, BKS 99B – 010.08.

Theo đó, sáng 13/9, ông Nguyễn Công Tỵ lái xe ô tô đi đón các cháu trong danh sách đưa đón. Khi đón về đến cơ sở Đồ Rê Mí, ông Tỵ đỗ xe trước cửa và phối hợp các cô giáo phụ trách đưa các cháu lên lớp.

Thời điểm này trên xe còn cháu Nguyễn Tấn Lợi (3 tuổi) ngồi hàng ghế dưới nên không phát hiện ra, sau đó ông Tỵ đánh xe đỗ lên vỉa hè phía trước cửa cơ sở Đồ Rê Mí rồi đi làm việc cá nhân.

Đến 15h45 cùng ngày khi ông Tỵ ra đánh xe chuẩn bị đưa các cháu về nhà mới phát hiện cháu Lợi. Cháu bé sau đó đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh), rồi chuyển Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, rồi Bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Nội.

Đến nay, tình trạng sức khỏe của cháu Lợi không còn nguy hiểm, đang được theo dõi tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Hữu Vững, Chủ tịch UBND xã Hoàn Sơn, cho biết đã đình chỉ cơ sở mầm non này không xác định thời hạn để điều tra vụ việc.

Theo Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tiên Du, cơ sở này được thành lập từ năm 2018 và đã được cấp phép đầy đủ. Đây là cơ sở được đánh giá là có điều kiện cơ sở vật chất tốt, hiện có 4 lớp, gồm khoảng 70 cháu, trong đó có một số cháu đăng ký dịch vụ đưa đón tận nhà.

Bộ GD-ĐT cũng đã xác nhận từ Sở GD-ĐT Bắc Ninh việc bé 3 tuổi bị bỏ quên trên ôtô trường mầm non tư thục. Ngay sau đó, Bộ GD-ĐT đã có văn bản chấn chỉnh, siết chặt quy đưa đón học sinh để đảm bảo an toàn.

Tuấn Minh

Xem thêm: