Ông Lê Anh Hùng – Phó giám đốc BVĐK huyện Hương Khê đã tổ chức đám cưới cho con trai, có dấu hiệu vi phạm quy định cấm tập trung đông người để phòng dịch viêm phổi Vũ Hán.

Phó giám đốc BVĐK huyện Hương Khê bị đình chỉ, virus corona Việt Nam
Dàn xe khoảng 20 chiếc chạy trên đường giữa mùa dịch. (Ảnh: hatinh.gov.vn)

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ra văn bản số 2066 tạm đình chỉ công tác và xem xét kỷ luật trách nhiệm đối với ông Lê Anh Hùng – Phó giám đốc BVĐK huyện Hương Khê.

Lý do, ông Hùng đã tổ chức đám cưới cho con trai, có dấu hiệu vi phạm quy định cấm tập trung đông người để phòng dịch viêm phổi Vũ Hán.

Trước đó, ngày 31/3, người dân tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bất ngờ khi thấy một dàn xe (khoảng 20 chiếc) gắn chữ “hỷ” nối đuôi nhau đi giữa mùa dịch. Sự kiện này là của gia đình ông Lê Anh Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện huyện Hương Khê, kiêm thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của huyện này.

Đoàn rước dâu xuất phát từ khách sạn Đức Tài (thị trấn Hương Khê) rồi về nhà riêng của ông Lê Anh Hùng ở xã Gia Phố (huyện Hương Khê).

Giải thích về vụ việc, ông Lê Anh Hùng cho biết đó là lễ nhập gia tiên chứ không phải cưới, chỉ có hai gia đình tham gia.

“Khi đưa dâu đến nhà, đoàn xe đó về hết, không ai vào nhà tham dự” – ông Hùng nói.

Phạm Toàn