Vụ việc xảy ra tại trường THCS Long Hòa, huyện Phú Tân (An Giang).

Trường THCS Long Hòa. (Ảnh: trường THCS Long Hòa)

Ngày 25/2, bà Trần Thị Ngọc Diễm – Giám đốc Sở GD-ĐT An Giang cho biết Sở đã yêu cầu đình chỉ công tác đối với thầy Lê Trường Thọ – giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3, trường THCS Long Hòa, huyện Phú Tân (An Giang) để điều tra làm rõ việc thầy này đánh một học sinh đến vẹo cột sống.

Học sinh bị thầy giáo chủ nhiệm đánh là em M.T. – học sinh lớp 7A3. Lý do em T. bị đánh vì không thuộc bài và từ chối làm tổ trưởng môn Địa lý. Sự việc xảy ra trước Tết nguyên đán, khoảng ngày 19/1.

Em T. cho biết từ đầu năm thầy Thọ đã đặt ra nội quy là học sinh bình thường không thuộc bài sẽ bị đánh từ 2 – 3 cây (loại cây rộng bằng 2 ngón tay và dài chừng 1m). Ai có chức vụ trong lớp thì bị đánh 20-30 cây, ai từ chức bị đánh 40 cây.

Khi phát hiện em T. không thuộc bài trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm, thầy Thọ đã mắng. Sau đó, em T. xin từ chức tổ trưởng môn Địa thì bị thầy Thọ kêu lên bảng đứng chịu phạt đánh 100 cây. Khi thầy T. đánh khoảng 10 cây thì em T. đau và khóc nên các bạn trong lớp xin chịu số roi còn lại.

Tổng cộng em bị đánh 30 cây. Tính cả các bạn nữa là 72 cây. Còn 28 cây thầy để sang tuần sau nhưng sẽ tăng thành 32 cây” – em T. cho hay.

Sau khi bị đánh, T. không dám nói với gia đình. Đến ngày 20/2 (khoảng 1 tháng sau), T. kêu đau nên đã nói với bố mẹ sự việc, gia đình đưa T. đi khám ở Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM. Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ nói em bị vẹo cột sống nên cho thuốc về uống.

Liên quan đến vụ việc, ông Trần Thiện Chơn – Hiệu trưởng Trường THCS Long Hòa cho biết ngày 23/2, ban giám hiệu cùng thầy Thọ đã đến nhà em T. xin lỗi. Tuy nhiên, cha mẹ em bức xúc, lớn tiếng với thầy.

Chúng tôi phải nhờ công an can thiệp trước nguy cơ thầy Thọ bị đánh” – ông Chơn nói.

Cũng theo ông Chơn, thầy Thọ là giáo viên dạy môn Âm nhạc. Mỗi tuần thầy này chỉ có 1 tiết dạy và đã công tác tại trường 10 năm. Thầy Thọ hòa đồng thân thiện với học sinh, do vậy khi sự việc xảy ra, nhà trường và đồng nghiệp rất bất ngờ.

Cơ quan chức năng sẽ điều tra vụ việc, đặc biệt là thông tin em T. bị đánh vẹo cột sống có đúng không, hay là do em ngồi sai tư thế hoặc té ngã. Khi có kết quả điều tra của ngành chức năng, tùy theo mức độ sai phạm của thầy Thọ mà Hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp” – ông Chơn cho biết.

Hiện gia đình em T. đã làm đơn xin chuyển trường cho em.

Phạm Toàn

Xem thêm: