Cục Hàng không Việt Nam đã đình chỉ tổ bay chuyến VJ356 của Vietjet Air gặp sự cố mất hai bánh trước khi hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vào đêm 29/11.

vietjetair 2
(Ảnh minh họa: VietjetAir FB)

Chiều 1/12, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, tổ bay chuyến VJ356 gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vào ngày 29/11 của hãng hàng không Vietjet đã bị đình chỉ.

Thành phần tổ bay bao gồm: tổ lái, tiếp viên và các nhân viên hàng không. Tổ lái có cơ trưởng là người Philippines, cơ phó người Tây Ban Nha. Hiện nhóm công tác của Cục Hàng không đã làm việc với tổ bay để phục vụ quá trình điều tra sự cố.

Được biết, tại thời điểm máy bay hạ cánh, điều kiện thời tiết bình thường, phi công cũng không yêu cầu mặt đất hỗ trợ do trục trặc hệ thống càng hay áp suất lốp. Tuy thế, máy bay hạ cánh đã gặp sự cố nghiêm trọng khi hai bánh trước bị mất. Hiện mới tìm lại được 1 chiếc lốp.

Trước đó, tổ điều tra của Cục Hàng không đã thu giữ hộp đen của máy bay A321 bị sự cố, phối hợp cùng các chuyên gia Airbus khẩn trương giải mã, phân tích dữ liệu hộp đen và mô phỏng hóa quá trình hạ cánh của máy bay để phục vụ điều tra. Dự kiến nguyên nhân sẽ được xác định trong tuần tới.

Bộ GTVT cho biết chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi máy bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được Hàng không VietJet tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thương mại từ ngày 15/11/2018.

Tuấn Minh

Xem thêm: