Trong những ngày đầu năm mới, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tiếp nhận cấp cứu từ 250-270 trường hợp, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước và tăng từ 70-90 ca so với ngày bình thường.

Một bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ ngày 27/4/2022. (Ảnh minh họa: Bệnh viện cung cấp/ dẫn qua baocantho.com.vn).

Chiều ngày 26/1, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ – Bác sĩ Phạm Thanh Phong cho biết ngày mùng 6, bệnh viện sẽ hoạt động khám chữa bệnh trở lại bình thường.

Trước đó, trong những ngày trực làm việc tết đến ngày mùng 5, Khoa Cấp cứu của bệnh viện mỗi ngày tiếp nhận và xử lý từ 250-270 trường hợp, so với cùng kỳ năm trước tăng 10% và so với ngày bình thường tăng từ 70-90 trường hợp.

Hầu hết các trường hợp nhập viện cấp cứu đến từ các tỉnh, thành phố tại đồng bằng sông Cửu Long, đa số do tai nạn giao thông, đánh nhau gây thương tích và ngộ độc thực phẩm…

Trong các ngày nghỉ tết, bệnh viện này vẫn có số lượng bệnh nhân điều trị nội trú lên đến 1.000 trường hợp, so với ngày 29 tết tăng gần 50%, theo số liệu thống kê của phòng KH-TH bệnh viện.

Trong thời gian nghỉ tết, hầu hết các bệnh viện tại Cần Thơ như Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện Tim mạch, Bệnh viện Nhi Đồng, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Đột quỵ Tim mạch (SIS), Bệnh viện Phụ sản … đều có bố trí các kíp trực cấp cứu. Với những trường hợp cấp cứu có chỉ định nhập viện, các bệnh viện vẫn tiếp nhận và làm hồ sơ thủ tục nhập viện điều trị nội trú.

Thạch Lam