Liên quan vụ việc giáo viên tại cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội) nhốt trẻ vào tủ, Trưởng phòng GD-ĐT Tây Hồ cho biết đây là cơ sở chưa đủ điều kiện hoạt động. Hiện cơ sở mầm non trên đang chuyển dần và cam kết trước ngày 30/8 sẽ giải tán, chuyển học sinh sang cơ sở mới.

Cơ sở mầm non Maple Bear (Ảnh: website của trường)

Trưa 20/8, đại diện Maple Bear Việt Nam phát đi thông cáo báo chí sau vụ việc cô giáo cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point có hành vi nhốt trẻ vào tủ. Thông báo nêu hành động của giáo viên nhốt trẻ vào tủ đồ là sai, không thể chấp nhận, ảnh hưởng tinh thần của học sinh, đi ngược tinh thần giáo dục.

Maple Bear Việt Nam yêu cầu chủ đầu tư trực tiếp đến gặp gia đình học sinh bị phạt để gửi lời xin lỗi. Đồng thời, chủ đầu tư phải báo cáo minh bạch sự việc lên cơ quan quản lý giáo dục và cơ quan liên quan để xử lý sai phạm của giáo viên.

Đối với cơ sở Westlake Point, Maple Bear Việt Nam sẽ cân nhắc ngừng cung cấp chương trình và thương hiệu cho cơ sở này nếu sự việc không được giải quyết triệt để.

Maple Bear Việt Nam cũng cam kết sẽ không để sự việc tương tự xảy ra. Đồng thời, quy trình vận hành của từng cơ sở sẽ được rà soát.

Theo Hiệu trưởng trường Maple Bear Westlake Point, giáo viên nhốt trẻ vào tủ là người mới ra trường, đang thử việc, còn ít kinh nghiệm. 

“Theo tường trình, cô giáo nói cảm xúc không tốt nên đã làm điều sai trái. Cô xin nhận lỗi và nhà trường cũng xin nhận trách nhiệm về vấn đề này. Tại cuộc họp mới đây, nhà trường mong muốn nhận được sự chia sẻ, cho trường cơ hội sửa sai”, Hiệu trưởng trường Maple Bear Westlake Point cho biết.

Nữ hiệu trưởng cho hay trường đã đình chỉ công tác 3 giáo viên liên quan để xử lý vụ việc. 

Maple Bear Westlake Point được thành lập từ năm 2017, là một trong những cơ sở của trường Maple Bear Việt Nam. Tuy nhiên, cơ sở này không do Maple Bear Việt Nam trực tiếp vận hành.

Theo ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD-ĐT Tây Hồ (Hà Nội), cơ sở trên vẫn chưa đủ hồ sơ (thiếu giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai) nên không đủ điều kiện hoạt động. 

Ông Vũ cho biết cơ sở mầm non trên đang chuyển dần và cam kết trước ngày 30/8 sẽ giải tán, chuyển học sinh sang cơ sở mới.

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh L.M.L. – người có con đang theo học lớp Panda của cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point, gần đây con gái chị sợ đi học. Sau nhiều lần yêu cầu nhà trường cho xem camera lớp học, chị phát hiện con gái và các bạn khác bị cô giáo phạt bằng cách nhốt trong tủ.

Ngay trong đêm 18/8, trang web chính thức của trường mầm non Canada Maple Bear (https://maplebearvietnam.edu.vn) phát đi thông báo và lời xin lỗi về hành vi sai trái của cô giáo tại cơ sở Maple Bear Westlake Point trong kỷ luật học sinh, đồng thời đã sa thải cô giáo có hành vi nhốt trẻ như trên.

Trước khi cho con theo học tại đây, chị L.M.L. cho biết đã tìm hiểu rất kỹ và thấy cam kết của nhà trường “Maple Bear – tạo nên những đứa trẻ hạnh phúc” hay “lấy trẻ làm trung tâm”, “luôn đặt trẻ lên trên”, nên tin tưởng gửi con, dù học phí cao tới 20 triệu đồng/tháng.

Xuân Lan (t/h)

Xem thêm: