Trạm thu phí Đại xuyên trên cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình sẽ được dỡ bỏ trong thời gian từ ngày 19 đến ngày 28/4.

cao toc cau gie ninh binh
(Ảnh minh họa: mt.gov.vn)

Trạm thu phí Đại Xuyên là một trong bốn trạm thu phí trên cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình (dự án thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam – VEC quản lý).

Theo VEC, trước tình trạng ách tắc giao thông thường xuyên xảy ra tại trạm thu phí Đại Xuyên kể từ khi đi vào vận hành, nhất là vào các dịp Lễ Tết, Bộ GTVT đã yêu cầu dừng hoạt động của trạm thu phí từ 21h ngày 25/12/2016.

Sau khi đánh giá hiệu quả tình hình giao thông kể từ khi tạm dừng hoạt động trạm thu phí, VEC đã đề xuất tháo dỡ trạm để mở rộng diện tích mặt đường cho các phương tiện lưu thông thuận lợi và được Bộ GTVT chấp thuận. Theo đó, từ ngày 19/4, VEC bắt đầu tiến hành tháo dỡ trạm thu phí Đại Xuyên, dự kiến việc tháo dỡ sẽ được hoàn thành vào ngày 28/4.

Trạm thu phí Đại Xuyên thuộc cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình – là một trong ba tuyến cao tốc do VEC quản lý, bao gồm: cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, cao tốc Nội Bài – Lào Cai và cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dâu Giây. Theo thống kê của VEC, trong quý I/2017, ba tuyến cao tốc đã phục vụ gần 9,5 triệu lượt phương tiện lưu thông, trong đó cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình phục vụ khoảng 3,3 triệu lượt.

Có chiều dài hơn 50km đi qua các tỉnh Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, tuyến cao tốc được khởi công ngày 7/1/2006 và thông xe toàn tuyến (giai đoạn 1) ngày 30/6/2012. Đến nay, cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình đã phục vụ khoảng 38,5 triệu lượt phương tiện.

Đăng Nguyên

Xem thêm: