Công an tỉnh Thanh Hóa vừa cho thực nghiệm lại hiện trường vụ sát hại bé gái 20 ngày tuổi vào tháng 11/2017 mà nghi phạm là bà nội cháu bé.

sat hai chau be hon 20 ngay tuoi
Khu vực nơi xảy ra vụ án. (Ảnh: baothanhhoa.vn)

Khoảng 18h ngày 2/2, tại nhà riêng của anh Lê Hữu Thuận (SN 1980) và vợ là chị Phạm Thị Thanh Huyền (SN 1979) ở địa chỉ số 124 Nguyễn Du, khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ án giết người.

Cơ quan điều tra đã dựng lại hiện trường vụ việc bé Lê Minh A. (20 ngày tuổi) – là con gái của anh Thuận và chị Huyền – bị sát hại mà nghi phạm là bà Phạm Thị Xuân (SN 1952, ngụ huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) là bà nội của bé.

Khu vực xung quanh ngôi nhà của anh Thuận được công an phong tỏa phục vụ cho việc thực nghiệm hiện trường.

Trước đó, tối 25/11, anh Thuận đi đón con trai đầu lòng đi học, khi về tới nhà, thấy mẹ mình là bà Phạm Thị Xuân bị ngã sấp ngoài đường trong tình trạng không tỉnh táo.

Theo lời kể của bà Xuân, vào khoảng 19h cùng ngày, khi bà đang bế cháu nội 20 ngày tuổi ở phòng khách thì bị hai đối tượng lạ mặt gồm một nam và một nữ đi xe máy xông vào nhà, dùng dao uy hiếp và khống chế bà Xuân. Lúc này ở gia đình chỉ có vợ anh Thuận là chị Huyền đang làm việc dưới bếp và bà Xuân bế cháu gái ở phòng khách. Bà Xuân kể rằng hai người lạ mặt đã cướp cháu bé rồi tẩu thoát.

Sáng ngày 27/11, bà Dương Thị Thơm (SN 1964, khu 9, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn) làm nghề nhặt rác tình cờ phát hiện bao tải chứa thi thể cháu bé và báo cho cơ quan chức năng, trên bao tải đựng thi thể có tên anh Thuận (bố cháu bé) và số điện thoại của anh. Từ chiếc bao tải và những mâu thuẫn trong lời khai của bà Xuân, cơ quan điều tra Thanh Hóa xác định được nghi phạm là bà Xuân và bắt tạm giam, dựng lại hiện trường trong đêm 28/11.

Ngày 29/11, cơ quan CSĐT tỉnh Thanh Hóa thông tin nghi phạm gây nên cái chết của cháu bé là bà Xuân và khẳng định không có vụ bắt cóc nào cả. Ngày 6/12, cơ quan CSĐT tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bà Phạm Thị Xuân về tội “giết người” theo Điều 93 Bộ Luật Hình sự.

Nam Phong

Xem thêm: